phone

NHÀ VIRUS HỌC RAVINDRA GUPTA CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG NHẤT THẾ GIỚI ĐÁNH GIÁ CAO VỀ CÔNG NGHỆ NUÔI CẤY TẾ BÀO TẠI HELENE

NHÀ VIRUS HỌC RAVINDRA GUPTA  CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG NHẤT THẾ GIỚI ĐÁNH GIÁ CAO VỀ CÔNG NGHỆ NUÔI CẤY TẾ BÀO TẠI HELENE

Tác giả:

Chuyên gia vi trùng học hàng đầu thế giới Ravindra Gupta đã dành những lời khen ngợi cho công nghệ nuôi cấy tế bào độc quyền được nghiên cứu và phát triển. Ông đánh giá cao tiềm năng to lớn của công nghệ này trong việc điều trị các bệnh lý phức tạp, mở ra hy vọng mới cho nhiều bệnh nhân trên toàn thế giới.

1. Giáo sư Ravindra Gupta là ai?

Chuyên gia vi trùng học hàng đầu thế giới - Ravindra Gupta

Giáo sư Ravindra Gupta là giáo sư vi sinh lâm sàng tại Viện Miễn dịch Trị liệu và Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Cambridge . Ông cũng là thành viên giảng dạy của Viện Nghiên cứu Y tế Châu Phi ở Durban, Nam Phi. Hiện nay ông đang đảm nhận vị trí cố vấn chuyên môn tại trung tâm tế bào gốc Helene Clinic.

Sự nghiệp

  • Giáo sư Vi sinh lâm sàng, Viện Miễn dịch học và Điều trị Bệnh Truyền nhiễm, Đại học Cambridge
  • Thành viên của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Châu Phi, Durban, Nam Phi
  • Gupta được vinh danh trong 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2020 của Time.
  • 2022, Được mệnh danh là “Nhà vi sinh vật có ảnh hưởng nhất thế giới”
  • Có nhiều năm hợp tác với các tổ chức y tế và nghiên cứu trên toàn cầu để thúc đẩy phòng ngừa và điều trị HIV/AIDS.

2. Hành trình Ravindra khẳng định là người dẫn đầu thế giới về virus học

Hành trình nỗ lực trong sự nghiệp nghiên cứu của Gupta

Giáo sư Gupta lãnh đạo phòng thí nghiệm Gupta, nơi nghiên cứu sâu rộng tình trạng kháng thuốc của HIV ở cả cấp độ phân tử và quần thể, góp phần đánh giá quy mô kháng thuốc trên toàn cầu. Nghiên cứu của nhóm cũng mở rộng sang nghiên cứu ổ chứa HIV trong tế bào, đặc biệt là đại thực bào. 

Đây là một trong những nghiên cứu được giới chuyên môn khẳng định rằng đây là phát minh đáng giá đối với cả khu vực giải phẫu nơi virut HIV nhân lên trong các đại thực bào và đối với việc thiết kế các chiến lược điều trị HIV. Phòng thí nghiệm Gupta hoạt động giữa Vương quốc Anh và Viện Nghiên cứu Y tế Châu Phi ở Durban, Nam Phi.

Bằng cách nỗ lực cống hiến, Ravindra đã được giới chuyên môn khẳng định ông là người dẫn đầu thế giới về virus học. Ông đã xuất bản một số bài báo dịch thuật và khoa học cơ bản quan trọng đã có tác động đáng kể đến nhận thức, cách tiếp cận thông tin về sinh học và điều trị HIV/AIDS. 

Có thể nói Giáo sư Ravindra Gupta là nhân vật quan trọng trong lĩnh vực HIV ở Anh và Châu Phi, nơi ông tiến hành khoa học cơ bản và lâm sàng đồng thời đào tạo các nhà khoa học tương lai ở những nơi có nguồn lực hạn chế. 

Vào tháng 3 năm 2019, Gupta đã lãnh đạo một nhóm nguyên cứu về về các bệnh nhân được chẩn đoán dương tính với virus HIV. Một người đàn ông nhiễm HIV sống ở London đã trở thành người thứ hai trên thế giới không còn virút HIV sau khi được ghép tủy từ một người hiến tạng có gen đột biến kháng HIV.

Theo bác sĩ Gupta, "Việc ghép tủy diễn ra tương đối suôn sẻ, nhưng có một số tác dụng phụ như bệnh nhân trải qua một thời gian khó khăn để thích nghi với tạng ghép - tình trạng các tế bào miễn dịch của người hiến tặng tấn công các tế bào miễn dịch của người nhận".

3. Giáo sư Ravindra Gupta và sự hợp tác với trung tâm tế bào gốc Helene Clinic

Giáo sư Ravindra Gupta và sự hợp tác với trung tâm tế bào gốc Helene Clinic

Ravindra Gupta, Giáo sư xuất sắc về vi sinh vật và bệnh truyền nhiễm tại Đại học Cambridge, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của ông về tiềm năng của tế bào gốc tại Phòng khám Helen.

Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt, ông Gupta đã nói về những thách thức và cơ hội liên quan đến việc nuôi cấy số lượng lớn MSC (tế bào gốc trung mô), nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì độ tinh khiết và luôn cảnh giác trong suốt quá trình. Ông ca ngợi những nỗ lực của trung tâm tế bào gốc Helene trong việc đạt được nuôi cấy 2,25 tỷ MSC, đặc biệt là các bình nuôi cấy nhiều lớp.

Giải quyết những lo ngại về việc hình thành khối u, Gupta trấn an rằng do cơ chế tự điều chỉnh chặt chẽ của tế bào gốc nên nguy cơ tế bào gốc phát triển thành tế bào ung thư là rất ít, thậm chí có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư.

Về việc sử dụng Exosome, ông Gupta bày tỏ sự hào hứng về tiềm năng chữa bệnh của chúng. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của Exosome trong việc truyền tín hiệu và giảm viêm, đồng thời lưu ý tính tương thích của exosome giữa các bệnh nhân khác nhau với khả năng phát hiện miễn dịch tối thiểu. 

Ông Gupta cũng ca ngợi các phương pháp xét nghiệm và tinh chế nghiêm ngặt đối với exosome của Phòng khám Helene, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Ông đã thảo luận về khả năng kết hợp liệu pháp tế bào gốc trung mô với exosome có thể nâng cao kết quả điều trị.

Nhìn chung, vị giáo sư có tầm ảnh hưởng tại đại học Cambridge đã ca ngợi công nghệ tiến tiến và phương pháp tiếp cận sáng tạo của Phòng khám Helene, đồng thời khẳng định rằng đây là cơ sở đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp tế bào gốc.

Chắc chắn rằng, với sự cộng tác giữa giáo sư Ravindra Gupta và Helene Clinic, trung tâm tế bào gốc sẽ còn tiến gần hơn đến với sứ mệnh nghiên cứu và áp dụng công nghệ y học hàng đầu về tế bào để giúp con người tái tạo lại sức khỏe, dự phòng bệnh hiểm nghèo, kéo dài thêm thời gian để chúng ta có thể hưởng thụ những thành quả gây dựng được do nỗ lực cống hiến cả đời.

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=zNlEa5eL8NI&list=TLGGOHoHTMRz2SYxMjA0MjAyNA