phone

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn chi phí bao nhiêu?

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn chi phí bao nhiêu?

Tác giả:

Tế bào gốc máu ở cuống rốn là loại tế bào gốc có khả năng phân chia và biệt hóa thành các tế bào trong hệ tạo máu. Việc lưu trữ tế bào gốc máu được lấy ở cuống rốn được ví như một “chiếc bảo hiểm sinh học trọn đời” nên được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn năm 2024 khoảng bao nhiêu ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Miraicare để biết thêm thông tin nhé!

Nội dung bài viết


1. Tổng quan tế bào gốc máu cuống rốn

Trong cơ thể con người, tế bào gốc có thể được lấy từ tủy xương, máu ngoại vi và dây rốn. Vậy tế bào gốc máu cuống rốn là gì và ứng dụng của chúng như thế nào ?

1.1 Tế bào gốc máu cuống rốn là gì ?

Tế bào gốc máu cuống rốn là tế bào được lấy từ máu còn lại trong dây rốn hay bánh nhau thai của trẻ sơ sinh sau khi chào đời. Đây là loại tế bào có khả năng biệt hóa thành nhiều tế bào trong hệ tạo máu của cơ thể. Khi các tế bào trong cơ thể bị tổn thương hay mất đi, tế bào gốc máu ở cuống rốn sẽ sản sinh ra tế bào mới thay thế chúng. 

Nhờ đặc tính này, mà tế bào gốc máu có thể chữa hơn 80 căn bệnh như ung thư máu, bệnh bạch cầu .. So với tế bào gốc trưởng thành, tế bào gốc máu cuống rốn có tỷ lệ bị đào thải sau khi ghép vào cơ thể và nhiễm virus qua đường máu thấp hơn rất nhiều. 

Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn

Tế bào gốc máu cuống rốn là một trong các tế bào gốc của cơ thể

1.2 Ứng dụng tế bào gốc máu cuống rốn

Theo một thống kê năm 2010, tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn có thể được sử dụng để chữa trị cho hơn 80 căn bệnh khác nhau. Trong số đó, hơn 50% các loại bệnh ung thư ở trẻ em có thể sử dụng phương pháp cấy tế bào gốc máu cuống rốn để chữa trị. 

Cấy tế bào gốc được lấy từ máu cuống rốn được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 10/1988, bởi bác sĩ Eliane Gluckman - Bệnh viện Saint Louis - Paris - Pháp. Bệnh nhân là một bé trai 5 tuổi và tế bào gốc từ máu cuống rốn được lấy ở em song sinh của bệnh nhi. Sau khi ghép, bé trai đã khỏi bệnh và vẫn trong tình trạng sức khỏe ổn định. Từ đó đến nay, hơn 40000 ca cấy ghép tế bào gốc đã được thực hiện thành công. 

Không những vậy, theo một số nghiên cứu, tế bào gốc hệ tạo máu còn có thể biệt hóa thành các tế bào khác như tế bào tim, tế bào não, tế bào thận, … Chính vì vậy, việc sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn sẽ còn hứa hẹn chữa trị được nhiều căn bệnh hơn thế trong tương lai.
Ngoài ra, tế bào gốc máu cuống rốn cũng đang được nghiên cứu trong việc chữa trị nhưng căn bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư buồn trứng, ung thư tinh hoàn, … mang đến niềm hy vọng cho các bệnh nhân mắc căn bệnh này. 

Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn hiện nay là bao nhiêu

Tế bào gốc máu cuống rốn đem lại nhiều cơ hội chữa trị căn bệnh ác tính

2. Vì sao nên lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn ?

Phụ huynh nên lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho con, vì đây được xem như “bảo hiểm sinh học” cho tính mạng của bé trong cuộc đời sau này, bởi tế bào gốc máu cuống rốn mang đến những lợi ích rất thiết thực đó là:

Đảm bảo cơ hội chữa bệnh cho trẻ và người thân trong gia đình. Khi trẻ không may mắc các căn bệnh ác tính liên quan đến máu hay hệ miễn dịch, tế bào gốc máu cuống rốn sẽ mang đến cơ hội chữa trị thành công cho trẻ. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng có thể sử dụng nếu tương thích.

Mang đến cơ hội tiềm năng chữa trị bệnh cho đồng loại: Trong máu cuống rốn cũng chúa một tỷ lệ tế bào gốc trung mô (MSC) nhất định. Người nhận đồng loại cũng có thể sử dụng tế bào gốc của trẻ để chữa trị các căn bệnh ác tính..

Việc thu thập tế bào gốc máu cuống rốn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé và đặc biệt, không vi phạm đạo đức. 
Khả năng được chấp nhận cao hơn tế bào tủy xương và tế bào máu ngoại vi (vì cần phù hợp HLA).

chi phí lưu trữ tế bào gốc dây rốn

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là điều nên làm cho trẻ nhỏ

3. Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn chắc hẳn là điều mà các bậc phụ huynh rất quan tâm. Các bố mẹ có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Mục Chi phí
Tư vấn + thu thập + vận chuyển mẫu tế bào gốc máu cuống rốn 3.300.000 VNĐ
Xử lý + lưu trữ  21.000.000 VNĐ
Bảo quản tế bào gốc máu cuống rốn từ năm 2 2.600.000 VNĐ

Ngoài ra, để biết thêm thông tin cụ thể về giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, bạn có thể liên hệ đến Mirai Care để được tư vấn chính xác nhất.

4. Có thể lưu trữ tế bào gốc cuống rốn bao lâu ?

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh, tế bào gốc máu cuống rốn có thể được lưu trữ trong vòng hơn 20 năm. Ngoài ra, với công nghệ y học hiện đại ngày nay, tế bào gốc máu ở cuống rốn có thể được giữ dài hơn khoảng thời gian trên nhiều. 

Trên đây là những thông tin về chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn mà An và đội ngũ chuyên gia Mirai Care tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc. Bài viết được Tác giả Ngô Thị Thúy An viết bằng kiến thức, kinh nghiệm và tham khảo từ các nguồn chính thống như thông tin từ trang web của bộ y tế, thông tin từ các bệnh viên lơn như bệnh viện ung bướu, hội huyết học truyền máu trung ương. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là kết luận điều trị hay chẩn đoán, để chắc chắn về mức chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn, bạn hay đến các bệnh viện, cơ sở uy tế lớn có cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc hoặc liên hệ tới hotline 18008144, đội ngũ chuyên gia hàng đầu về tế bào gốc tại Mirai Care sẽ hỗ trợ tận tình.

Như vậy, Mirai Care đã chia sẻ đến bạn chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho trẻ em. Mức phí mà bố mẹ đầu tư chắc chắn sẽ lời rất nhiều nếu không may trẻ em hay người thân trong gia đình mắc các căn bệnh ác tính. Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì, hãy liên hệ đến Mirai Care để được giải đáp nhé.

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu về tế bào gốc Nhật Bản, vui lòng liên hệ 18008144 để được Mirai Care tư vấn và kết nối tới các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống