phone

Trị Liệu Tế Bào Gốc Nhật Bản

Trị Liệu Tế Bào Gốc Nhật Bản

Tác giả: , bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: TS.BS Takaaki Matsuoka Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene

Ngày nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển giúp con người khám phá ra nhiều phương pháp điều trị bệnh mới an toàn, hiệu quả. Trong đó, sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh và làm đẹp là một phương pháp mới được nhiều người lựa chọn giúp người bệnh có thêm cơ hội khỏe mạnh trở lại. Trong bài viết này, hãy cùng Mirai Care tìm hiểu về trị liệu tế bào gốc Nhật Bản để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích ngay nhé!

Nội dung bài viết


1. Lịch sử nghiên cứu tế bào gốc

tế bào gốc nhật bản

Lịch sử nghiên cứu tế bào gốc bắt đầu được tiến hành đầu tiên vào khoảng giữa thế kỷ XIX khi các nhà khoa học khám phá ra một tế bào có thể được tạo ra từ các tế bào khác. Sự phát hiện này đã mở ra một đề tài nghiên cứu mới thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên khắp thế giới. Trong đó, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu lớn, tạo bước đột phá mới trên công cuộc nghiên cứu tế bào gốc của con người.
Lịch sử nghiên cứu tế bào gốc
●    Năm 1945: Phát hiện tế bào gốc tạo máu
●    Năm 1961: Khám phá ra khả năng tái tạo của tế bào gốc
●    Năm 1981: Lần đầu tiên thu thập được tế bào gốc phôi từ chuột
●    Năm 1996: Thành công nhân bản vô tính cừu Dolly 
●    Năm 1998: Lần đầu tiên tạo ra tế bào gốc phôi của người từ khối tế bào trong của phôi túi.
●    Năm 2001: Cấy thành công tế bào gốc từ tủy xương vào tim trên chuột
●    Năm 2005: Phát triển kỹ thuật tách chiết từ tế bào gốc phôi mà không làm tổn thương phôi
●    Năm 2007: Khám phá ra cách tạo tế bào gốc vạn năng từ tế bào gốc người trưởng thành
●    Năm 2012: Tái lập trình tế bào gốc trưởng thành để tạo ra một tế bào giống tế bào gốc phôi.

Tế bào gốc đang được nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ tại Nhật Bản, là một trong những thành tựu y học đáng kinh ngạc trong y học hiện đại, và được ghi nhận với 2 giải Nobel Y học được trao cho các  nhà khoa học nước này với những nghiên cứu vượt trội về công nghệ tế bào.

Đặc biệt giải Nobel Y học 2012 là phát hiện của các nhà khoa học John Gurdon người Anh và Shinya Yamanaka người Nhật về việc tế bào gốc trưởng thành có thể được tái lập trình về di truyền học để thành một tế bào giống tế bào gốc phôi. Đây được xem là bước đột phá của con người với hy vọng “cải lão hoàn đồng”. Quá trình này nôm na một cách dễ hiểu là “Tế bào gốc vạn năng nuôi cấy (iPSC)”.

Giải nobel tế bào gốc năm 2012 của 2 nhà khoa học người Anh và người Nhật Bản

Giải Nobel Y học 2012 về tế bào gốc của 2 nhà khoa học John Gurdon người Anh và Shinya Yamanaka người Nhật Bản

John Gurdon đã đặt tiền đề cho câu hỏi tế bào trưởng thành có thể quay trở lại thành tế bào gốc hay không và Shinya Yamanaka đã đưa ra lời giải chính xác. Hai nhà khoa học hàng đầu thế giới về nghiên cứu tế bào gốc đã xứng đáng đoạt giải Nobel Y học 2012 và mở ra nhiều triển vọng để cho nên y học hiện đại

Tìm hiểu thêm về tế bào gốc là gì và vai trò của tế bào gốc

2. Vì sao nên trị liệu tế bào gốc Nhật Bản

trị liệu tế bào gốc Nhật Bản

Sử dụng liệu pháp tế bào gốc trong điều trị bệnh là một phương pháp mới, đòi hỏi nhiều yêu cầu cao về máy móc thiết bị, trình độ chuyên môn của bác sĩ, quy định pháp lý rõ ràng,.... Chính vì thế, trên thế giới hiện nay chỉ có số ít các quốc gia được cấp phép sử dụng liệu pháp này. Trong đó, trị liệu tế bào gốc của Nhật Bản được nhiều người tin tưởng lựa chọn để trị liệu tế bào gốc nhờ các lý do như:
 ●    Quy định pháp lý và những chính sách ủng hộ rõ ràng: Nhật Bản đã đưa ra các chính sách, quy định pháp lý rõ ràng, linh hoạt nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc.
●    Có nhiều chuyên gia, bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc.
●    Trình độ máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu cao trong quá trình tách chiết, nuôi cấy và điều trị bệnh.
●    Nền tảng nghiên cứu nổi bật: Nhật Bản có nhiều viện nghiên cứu, trường đại học và bệnh viện đạt chuẩn quốc tế để có thể thực hiện điều trị và phục hồi trong quá trình điều trị bằng phương pháp mới. 
●    Độ tin cậy và an toàn: Các phương pháp và quy trình điều trị tế bào gốc Nhật Bản luôn được tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn chất lượng cao. Các chuyên gia và bệnh viện tại Nhật Bản đã nhận được sự tin tưởng và uy tín cao trong việc sử dụng trị liệu bằng tế bào gốc.

3. Cơ chế của phương pháp tế bào gốc

Cơ chế trị liệu tế bào gốc nhật bản

Cơ chế trị liệu tế bào gốc Nhật Bản

Tế bào gốc là một nhóm tế bào chưa trưởng thành có khả năng xây dựng và phục hồi mọi mô/cơ quan trong cơ thể nhờ khả năng tăng sinh, biệt hóa và tự đổi mới độc đáo của chúng. Chính vì thế, cơ chế hoạt động của tế bào gốc chính là tạo ra nhiều tế bào mới được tách ra từ tế bào gốc ban đầu nhằm thay thế và sửa chữa cho những tế bào cũ đã bị tổn thương, hư hỏng. Dựa vào khả năng tự nhiên của tế bào gốc, các nhà nghiên cứu đã sử dụng cơ chế sinh học của chúng để điều trị bằng tế bào gốc. Cơ chế hoạt động mà qua đó tế bào gốc có thể thúc đẩy quá trình tái tạo mô rất đa dạng, bao gồm ức chế các đợt viêm, giảm apoptosis, tuyển dụng tế bào, kích thích hình thành mạch và biệt hóa.

Quy trình điều trị bằng phương pháp tế bào gốc Nhật Bản:

 • Bước 1: Thăm khám và nhận tư vấn từ các chuyên gia. Để trị liệu tế bào gốc tại Nhật Bản, khách hàng liên hệ tới đội ngũ tư vấn Mirai Care để được tư vấn về tình trạng bệnh, gói trị liệu và phương pháp tiêm tế bào gốc.
 • Bước 2: Thu thập mẫu tế bào gốc
 • Bước 3: Nuôi cấy tế bào gốc
 • Bước 4: Tiêm lại tế bào gốc vào trong cơ thể bệnh nhân
 • Bước 5: Theo dõi và phục hồi sau điều trị

Tiêm tế bào gốc Nhật Bản là một liệu pháp đầy hứa hẹn để ứng dụng trong y học hiện đại và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh sau:

 • Trẻ hóa cơ thể, đẩy lùi lão hóa
 • Bệnh tiểu đường và các biến chứng
 • Bệnh đau xương, khớp, tổn thương sau tai nạn, phẫu thuật
 • Bệnh tim mạch, huyết áp cao
 • Đau thần kinh, Parkinson, đột quỵ
 • Dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch, bệnh tự miễn
 • Cải thiện chức năng gan, thận 
 • Hỗ trợ điều trị ung thư, hậu phẫu
 • Trẻ hóa buồng trứng, tăng cường sinh lực, hỗ trợ sinh sản
 • Tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

4. Tiêm tế bào gốc Nhật Bản giá bao nhiêu

Để có thể thực hiện trị liệu bằng phương pháp tế bào gốc của Nhật, bạn phải chuẩn bị mức chi phí khá cao bao gồm nhiều chi phí như: phí điều trị bệnh, phí thuốc, phí di chuyển, ăn uống, sinh hoạt tại Nhật Bản,...
Tuy nhiên, các mức giá tiêm tế bào gốc Nhật Bản sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Thông thường, mức chi phí điều trị tế bào gốc phụ thuộc vào số lượng tế bào gốc được truyền vào cơ thể.

5. Mirai Care kết nối người bệnh sang Nhật Bản trị liệu tế bào gốc

Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có cơ sở y tế nào được cấp phép thực hiện trị liệu tế bào gốc. Chính vì thế, Mirai Care ra đời nhằm đưa ra những tư vấn và lộ trình đầy đủ, chính xác để đưa người bệnh sang khám chữa bệnh tại Nhật Bản và thực hiện điều trị.
 Mirai Care cung cấp dịch vụ liệu pháp tế bào gốc tại Nhật Bản
Miracare kết nối người bệnh sang Nhật Bản trị liệu tế bào gốc
Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại Mirai Care:
●    Lãnh đạo Mirai Care là người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ người bệnh tiếp cận với liệu pháp tế bào gốc.
●    Mỗi năm có khoảng hơn 300 khách hàng sử dụng dịch vụ tại Mirai Care.
●    Có đến 70% khách hàng tái sử dụng.

Với sứ mệnh Xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh, giúp mỗi người dân Việt có thể tiếp cận các giải pháp y tế tiên tiến với mức chi phí hợp lý nhất, Mirai Care luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ tiên tiến nhất của nền y tế Nhật Bản tới khách hàng, phù hợp với từng tình trạng của bệnh nhân. Chúng tôi hứa hẹn là đơn vị cung cấp dịch vụ trị liệu tế bào gốc Nhật Bản uy tín hàng đầu Việt Nam. 

6. Xu hướng sang Nhật Bản du lịch và tiêm tế bào gốc chăm sóc sức khỏe

Theo con số Bộ Y tế đưa ra vào năm 2019, mỗi năm người Việt chi trả khoảng 2 tỷ USD ra nước ngoài khám chữa bệnh. Cuộc sống ngày một phát triển, đời sống của người dân ngày một cao hơn, do đó họ quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn và mong muốn nhiều hơn về chất lượng điều trị bệnh, cơ sở vật chất, mức độ phục vụ. Do đó, nhu cầu tìm đến quốc gia có nền y học phát triển cùng chất lượng dịch vụ đứng top đầu thế giới là xu thế mới hiện nay. 

 Vì vậy, hiện nay ngày càng nhiều người Việt tìm đến giải pháp cấy, tiêm tế bào gốc Nhật Bản để có cuộc sống chất lượng hơn. Mirai Care kết nối hàng trăm khách hàng mỗi năm sang Nhật Bản tiêm tế bào gốc, trong đó đa số là những khách hàng là người nổi tiếng, chính trị da và doanh nhân.

Hoa hậu Thùy Tiên trị liệu tế bào gốc Nhật Bản tại Mirai Care

Hình ảnh Hoa hậu Thùy Tiên tiêm tế bào gốc Nhật Bản do Mirai Care kết nối

Hình ảnh trước và sau tiêm tế bào gốc Nhật bản của khách hàng tại Mirai Care

Hình ảnh thực tế của da mặt khách hàng trước và sau khi tiêm tế bào gốc Nhật Bản tại Mirai Care đã thấy sự cải thiện rõ rệt

7. Một số bệnh viện tế bào gốc Nhật Bản chuyên nghiệp uy tín

7.1 Trung tâm tế bào gốc Nhật Bản Helene Omotesando Clinic - Đối tác Mirai Care

Helene là cơ sở đầu tiên được cấp phép trị liệu tế bào gốc tại Nhật Bản. Liệu pháp tế bào gốc của Helene là liệu pháp trong đó các tế bào gốc trung mô (MSC) của chính bệnh nhân được thu thập, nuôi cấy, kích hoạt và đưa vào cơ thể. Trung tâm Helene được cố vấn bởi ngài Hosokawa Ritsuo – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Đội ngũ bác sĩ tại Helene có trình độ chuyên môn cao, đạt nhiều thành tựu trong y khoa. Nổi bật có Tiến sĩ Takaaki Matsuoka, Thành viên Hội đồng của Hiệp hội Y học Tái tạo Hoa Kỳ là người đại diện. Cố vấn chuyên môn của trung tâm Helene là Ritsuo Hosokawa nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, Tiến sĩ Ravindra Gupta - Giáo sư Vi sinh lâm sàng, Đại học Cambridge. Bác sĩ điều trị tại đây là những người có chuyên môn cao như Tiến sĩ bác sĩ Nana Kobayashi - Giám đốc bác sĩ phẫu thuật, Tiến sĩ Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Shinichiro Iwata - Hiệp hội chuyên gia y học tái tạo Nhật Bản

 Helene là cơ sở đầu tiên được cấp phép trị liệu tế bào gốc tại Nhật Bản với những ưu điểm nổi bật sat đây

 • Được cố vấn bởi ngài Hosokawa Ritsuo – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản
 • Chứng chỉ ISO9001 và là đơn vị đầu tiên trên thế giới được cấp chứng chỉ quốc tế GCR về trị liệu tế bào gốc, hiện đang là cơ sở duy nhất tại Nhật Bản có chứng chỉ này
 • Có số lượng bệnh nhân nhiều nhất Nhật Bản (trên 13.000 bệnh nhân)
 • Cơ sở có nhiều giấy phép trị liệu nhất (11 giấy phép)
 • Được cấp phép trị liệu với số lượng tế bào gốc nhiều nhất

Thông tin bệnh viện tế bào gốc Nhật Bản Helene:

 • Địa chỉ: 5-9-15 Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo Aoyama OHMOTO Building 3F 107-0062
 • Website: https://stemcells.jp/

7.2 Bệnh viện trung tâm quốc gia về sức khỏe và y khoa toàn cầu (NCGM) - Đối tác Mirai Care

Trung tâm quốc gia về sức khỏe và y khoa toàn cầu (NCGM) có lịch sử lâu đời bắt đầu từ năm 1868. Hiện tại, NCGM là một Trung tâm Quốc gia hoạt động như một bệnh viện và đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Bệnh viện đã có những thành tựu lớn như 

 • Hệ thống công nhận cho các tổ chức y tế tiếp nhận bệnh nhân nước ngoài (JMIP)
 • Hội đồng chăm sóc sức khỏe chất lượng Nhật Bản "3rdG:Ver.1.1"
 • Hội đồng chăm sóc sức khỏe chất lượng Nhật Bản Các chức năng nâng cao/chuyên biệt (thuốc cấp cứu/thuốc thảm họa Ver.1.0)
 • ISO15189 (Phòng kiểm tra trung tâm)
 • JIH (Bệnh viện Quốc tế Nhật Bản)

Thông tin bệnh viện NCGM

 • Địa chỉ: 1-21-1 Toyama, Shinjuku, Tokyo 162-8655
 • Website: https://www.hosp.ncgm.go.jp/

7.3 Bệnh viện Ito - Đối tác Mirai Care

Bệnh viện Ito được thành lập năm 1936. Trong năm 2022, Bệnh viện đã chữa trị cho 320,768 bệnh nhân ngoại trú và 2.064 bệnh nhân nội trú và hơn 1160 ca phẫu thuật thành công.

Thông tin bệnh viện ITO:

 • Địa chỉ: 〒150-8308 4-3-6 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
 • Website: https://www.ito-hospital.jp/

8. Tổng kết
Sử dụng liệu pháp tế bào gốc Nhật Bản là một phương pháp điều trị bệnh mới, được nhiều lựa chọn giúp loại bỏ nhiều căn bệnh nan y nguy hiểm. 
Hy vọng với những thông tin hữu ích này, Mirai Care sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sự tự tin để thực hiện liệu pháp điều trị mới này.

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu về tế bào gốc Nhật Bản, vui lòng liên hệ 18008144 để được Mirai Care tư vấn và kết nối tới các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống

Công ty cổ phần Mirai Care:

 • Hotline: 18008144
 • Elmail: [email protected]
 • Địa chỉ tại Việt Nam: Tầng 09, tòa IDMC, 18 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ tại Nhật Bản: Tầng 3, Tòa nhà Daishin Akiyama, 2-3-1 Konan, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản

----

Tài liệu tham khảo: 

 • (1): Tạp chí Liệu pháp tế bào gốc: Từ ý tưởng đến thực hành lâm sàng, Trung tâm thông tin sinh học quốc gia Hoa Kỳ, https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8911494/
 • (2): Bệnh viện tế bào gốc Nhật Bản Helene Clinic, https://stemcells.jp/
 • (3)  Bệnh viện trung tâm quốc gia về sức khỏe và y khoa toàn cầu (NCGM), https://www.ncgm.go.jp