phone

Công nghệ bảo quản mẫu tế bào trong Nitơ lỏng -196°C của Helene Clinic

Công nghệ bảo quản mẫu tế bào trong Nitơ lỏng -196°C của Helene Clinic

Tác giả:

Tại Trung tâm Tế bào gốc Helene Nhật Bản, toàn bộ các mẫu tế bào gốc đều được bảo quản và lưu trữ trong Nitơ lỏng -196°C. 

Nhờ công nghệ lưu trữ và bảo quản này, khi sử dụng dịch vụ Trị liệu Tế bào gốc tại Helene, các mẫu tế bào gốc của khách hàng sẽ được bảo quản tối ưu và sử dụng cho nhiều lần trị liệu, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển, thăm khám và lấy mẫu.

TẠI SAO HELENE LỰA CHỌN BẢO QUẢN MẪU TẾ BÀO TRONG NITƠ LỎNG -196°C

Nitơ lỏng được hiểu là trạng thái lỏng của Nitơ ở nhiệt độ thấp (-196°C). Tính chất nổi bật của Nitơ lỏng là không màu, không mùi, không vị, không cháy và trơ (không tham gia phản ứng hóa học với hầu hết các chất hóa học khác, trừ Liti).

Chính nhờ đặc tính trơ và nhiệt độ lạnh sâu -196°C kể trên, Nitơ lỏng có khả năng làm ngưng lại các hoạt động sinh học bên trong tế bào gồm các phản ứng sinh hóa và hoạt động trao đổi chất, từ đó bảo toàn các đặc tính vốn có của tế bào gốc, giữ nguyên cấu trúc ban đầu của tế bào, đồng thời hạn chế tối đa tác động nhiệt lên các mẫu tế bào.

Các tế bào gốc sẽ đi vào trạng thái nghỉ (không hoạt động) khi được bảo quản bằng Nitơ lỏng -196°C và chỉ được “đánh thức” bằng quy trình giã đông chuyên biệt khi khách hàng có nhu cầu trị liệu.

Bằng phương pháp này, tế bào gốc có thể được bảo quản gần như vĩnh viễn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ và trị liệu trong tương lai của khách hàng tại Trung tâm Tế bào gốc Helene.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ trị liệu tế bào gốc tại Trung tâm Tế bào gốc Helene vui lòng liên hệ Hotline 18008144  để nhận được các thông tin nhanh chóng và chính xác nhất từ đội ngũ tư vấn của Mirai Care. Trân trọng cảm ơn!

Nguồn bài viết: jvi.com.vn