phone

Tiêm tế bào gốc: Tác dụng và lưu ý khi tiêm

Tiêm tế bào gốc: Tác dụng và lưu ý khi tiêm

Tác giả: , bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: TS.BS Takaaki Matsuoka Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene

Ứng dụng tế bào gốc vào trong điều trị bệnh và làm đẹp thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong những năm gần đây. Thông qua hình thức tiêm tế bào gốc vào cơ thể, các vị trí đang cần sửa chữa, tái tạo dần dần được phục hồi giúp người điều trị đạt được thể trạng mong muốn.

Nội dung bài viết


1. Tế bào gốc là gì?

tiêm tế bào gốc

Tế bào gốc có thể biệt hóa thành nhiều tế bào chức năng

Tế bào gốc là các tế bào ở dạng sơ khai, có khả năng biệt hóa gần như vô hạn và khả năng tăng sinh thành nhiều loại tế bào chức năng khác nhau. Hai đặc tính quan trọng này của tế bào gốc giúp sửa chữa tổn thương ở các cơ quan và bổ sung tế bào vào các vị trí đang thiếu hụt.
Hiện nay, tế bào gốc đang được ứng dụng vào điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Trong điều trị bệnh, tế bào gốc trở thành ứng cử viên tiềm năng mở ra hy vọng mới cho người bệnh tim mạch, xương khớp, thần kinh, ung thư,... Và với những ai đang khỏe mạnh nhưng mong muốn quay ngược thời gian, tế bào gốc cũng giúp họ có được sắc vóc thanh xuân của 5-10 năm trước.

2. Tiêm tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc tự thân là tế bào được thu nhận từ mỡ hoặc máu người bệnh, sau đó tiến hành tách chiết, nuôi cấy trong phòng LAB để tăng sinh số lượng dồi dào trước khi bổ sung ngược lại cơ thể. Nhờ vậy, tính tương thích của việc điều trị đạt được mức độ cao nhất, không xảy ra trường hợp thải ghép khiến sức khỏe người bệnh ảnh hưởng.

Tiêm tế bào gốc tự thân là phương pháp thường được sử dụng trong điều trị các bệnh lý. Tại vị trí đang gặp vấn đề, bác sĩ sử dụng thủ thuật tiêm để đưa tế bào gốc vào trúng đích, giúp người bệnh chữa lành các cơn đau và phục hồi thương tổn tận gốc.

3. Tiêm tế bào gốc có tác dụng gì?

tiêm tế bào gốc có tác dụng gì

Tế bào gốc được ứng dụng trong cả điều trị bệnh và làm đẹp, trẻ hóa

Tiêm tế bào gốc đã được sử dụng thành công để điều trị nhiều bệnh và tình trạng khác nhau, bao gồm các rối loạn về máu như bệnh bạch cầu, đa u tủy và các tình trạng thoái hóa như viêm xương khớp. Chúng cũng đang được khám phá để điều trị bệnh tim, tiểu đường và rối loạn thần kinh, cùng nhiều bệnh khác.

Tế bào gốc đã được thử nghiệm biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng như: Tế bào thần kinh đệm, tế bào cơ tim, tế bào tuỵ, tế bào tiền tạo máu,... Nhờ vậy, con người có thể hy vọng vào liệu pháp tế bào gốc trong điều trị bệnh nhồi máu cơ tim, đái tháo đường, tổn thương tủy sống, viêm khớp gối, Hungtington, Alzheimer, Parkinson,...

Bên cạnh đó, tế bào gốc cũng đạt được những đột phá nhất định trong điều trị ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện trong điều trị bệnh ung thư máu, sau đợt hoá trị liều cao tiêu diệt tế bào ung thư, các tế bào gốc tạo máu của người bệnh cũng vì thế bị ảnh hưởng. Nhờ bổ sung tế bào gốc mới vào mà cơ thể người bệnh có thể tái sản xuất tế bào máu, thúc đẩy quá trình phục hồi sức khoẻ nhanh chóng hơn.
Song song với công dụng điều trị bệnh và tăng cường sức khoẻ, tế bào gốc còn được ứng dụng trong làm đẹp. Nhờ vào cơ chế tăng sinh và biệt hoá, tế bào gốc khi được tiêm trực tiếp lên da mặt sẽ thực hiện tái tạo tế bào già cỗi, thay thế tế bào tổn thương, từ đó mang lại làn da căng bóng, sáng mịn, giúp bạn giấu đi tuổi thật của mình.

Với những ai đang gặp vấn đề về tóc, tế bào gốc cũng có thể trở thành giải pháp. Các chuyên gia đến từ Đại học Yale (Mỹ) đã phát hiện ra nguồn gốc thúc đẩy quá trình tái tạo nang tóc và kích thích tóc mọc chính là tế bào gốc. 
 tiêm tế bào gốc và tác dụng
Tế bào gốc kích thích tế bào nang tóc phát triển để tóc mọc nhanh hơn

Sau khi tế bào gốc được cấy vào da đầu, chúng sẽ bù đắp collagen, acid hyaluronic, fibronectin là những thành phần thiếu hụt ở da. Bên cạnh đó, tế bào gốc còn kích thích định hướng, truyền tín hiệu cho tế bào tóc từ trạng thái lão hoá sẽ trở nên khoẻ hơn để sản sinh ra nhiều thành phần quan trọng kích thích tóc mọc nhanh, dày hơn.

4. Quy trình điều trị và làm đẹp bằng liệu pháp tế bào gốc tự thân

 • Bước 1: Người bệnh đến gặp bác sĩ để thăm khám, trao đổi về tình trạng sức khỏe, đồng thời nhận tư vấn về phác đồ điều trị sắp tới.
 • Bước 2: Người bệnh được hướng dẫn thu nhận tế bào gốc từ cơ thể thông qua hình thức lấy một ít mỡ hoặc máu.
 • Bước 3: Các chuyên gia tiến hành nuôi cấy tế bào gốc trong phòng LAB với đầy đủ điều kiện về nhiệt độ, môi trường cho chúng tăng sinh.
 • Bước 4: Người bệnh quay trở lại cơ sở y tế theo lịch hẹn để được truyền tế bào gốc hoặc tiêm tế bào gốc vào cơ thể.
 • Bước 5: Người bệnh tự theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà sau khi điều trị, đồng thời có sự giám sát, tư vấn từ xa của bác sĩ để kịp thời giải đáp thắc mắc của người bệnh.

Các tế bào gốc được tiêm vào vùng mục tiêu sẽ tiếp tục hoạt động đến một năm và nhiều bệnh nhân không cần điều trị nhiều lần. Hãy xem xét lợi ích của việc thử liệu pháp tế bào gốc đối với các vấn đề về khớp của bạn và trải nghiệm một giải pháp thay thế hiệu quả cho phẫu thuật.

5. Ưu điểm và hạn chế của tiêm tế bào gốc tự thân

lưu ý khi tiêm tế bào gốc

Quá trình điều trị nhẹ nhàng với tiêm tế bào gốc

Ưu điểm của tiêm tế bào gốc

 • Khi áp dụng phương pháp tiêm tế bào gốc tự thân, bạn có thể nhẹ gánh nỗi lo dùng thuốc, phẫu thuật và nằm viện trong thời gian dài vì quá trình thực hiện được tiến hành nhanh chóng thông qua hình thức tiêm hoặc truyền, người bệnh ra về ngay sau khi điều trị mà không cần lưu trú tại viện.
 • Bên cạnh đó, vì là tế bào gốc được thu nhận từ chính cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn, tương thích. Các thủ tục tế bào gốc sử dụng tế bào từ chính cơ thể bạn, xâm lấn tối thiểu, chỉ sử dụng kim và do đó giảm đáng kể rủi ro/biến chứng so với phương pháp phẫu thuật . Các dây thần kinh, mạch máu và bạch huyết không bị gián đoạn.
 • Các thủ tục trị liệu bằng tế bào gốc không hề gây đau đớn chút nào . Tôi gây tê vùng đó để khiến nó thoải mái nhất có thể.

Hạn chế của phương pháp tiêm tế bào gốc

Mang lại nhiều ưu điểm song phương pháp tế bào gốc tự thân vẫn có một số hạn chế.

 • Thứ nhất, tế bào gốc cần thời gian để tăng sinh và biệt hoá trong cơ thể nên người bệnh phải kiên nhẫn trong điều trị.
 • Thứ hai, phương pháp với chi phí khá cao sẽ phù hợp với những ai có khả năng kinh tế.
 • Những hạn chế về khả năng phân biệt của ASC vẫn chưa chắc chắn; hiện nay được cho là đa năng hoặc đơn năng.
 • Không thể trồng trong thời gian dài trong môi trường nuôi cấy.
 • Thông thường một lượng rất nhỏ trong mỗi mô khiến chúng khó tìm thấy và tinh chế.
 • Ngoài ra, tại Việt Nam chưa có cơ sở y tế được cấp phép điều trị bằng tế bào gốc, vì vậy người bệnh khó khăn trong việc tìm kiếm nơi tin cậy để thực hiện phương pháp này. 

6. Chi phí tiêm tế bào gốc

Giá tiêm tế bào gốc trung bình có thể dao động trong khoảng từ $5000 - $50.000 . Bệnh nhân phải thực hiện nghiên cứu và đặt nhiều câu hỏi nhất có thể trước khi cam kết tài chính cho việc điều trị. Thông thường, mức chi phí điều trị tế bào gốc phụ thuộc vào số lượng tế bào gốc được truyền vào cơ thể.


Tuy nhiên, Không có một mức phí cố định cho việc tiêm tế bào gốc. Tùy theo mục tiêu điều trị của bạn mà chi phí thực hiện có thể thay đổi. Nếu bạn băn khoăn về yếu tố này và mong muốn chi phí mình bỏ ra có thể thu về kết quả như mong đợi, hãy để Mirai Care tư vấn và cung cấp cho bạn dịch vụ tế bào gốc với mức giá phù hợp nhất. 

Liên hệ tư vấn cùng Mirai Care: 

 • Công ty Cổ phần Mirai Care
 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 170 Đê La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Trụ sở chính: IDMC Building, 18 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline:18008144

 tiêm tế bào gốc tại Mirai Care
Với sự tư vấn tận tình từ Mirai Care, khách hàng sẽ tìm được nơi điều trị uy tín

7. Liệu trình tiêm tế bào gốc như thế nào?

Liệu trình tiêm tế bào gốc tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người cần điều trị. Với những gói tiêm tế bào gốc có số lượng tế bào lớn như tại Mirai Care, khách hàng chỉ cần tiêm 1 lần là đã nhận thấy tác dụng hiệu quả rõ rệt. Sau đó khoảng 3 - 5 năm khách hàng có thể quay lại tiêm lần 2. Với những khách hàng tái sử dụng liệu pháp tế bào gốc, Mirai Care giảm tới 50% chi phí gói trị liệu.

8. Trải nghiệm tiêm tế bào gốc tự thân tại Nhật Bản cùng Mirai Care

Phương pháp tế bào gốc tự thân là một trong những điểm sáng của “đất nước mặt trời mọc” với 2 giải Nobel Y học về tế bào gốc và hàng ngàn nghiên cứu giá trị đóng góp cho nền y học tái sinh trên thế giới.

Sự am hiểu về thị trường tế bào gốc tự thân ở Nhật Bản là một thế mạnh giúp Mirai Care tự tin trong việc giới thiệu đến khách hàng nguồn cơ sở y tế chất lượng. Không những vậy, trước khi đưa ra một đơn vị cụ thể nào, Mirai Care đều lắng nghe và dựa trên nhu cầu, mục tiêu điều trị, khả năng tài chính của khách hàng để tư vấn.

Với những tiềm năng nổi bật từ phương pháp tiêm tế bào gốc mang lại, chúng ta ngày nay có thêm nhiều lựa chọn trong việc chăm sóc sức khoẻ, điều trị bệnh và làm đẹp. Để phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất, hiển nhiên bạn cần tìm đến cơ sở y tế uy tín với giấy phép chứng thực đầy đủ nhằm tránh tình trạng tiền mất tật mang không đáng có.