phone

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc: Bí quyết hồi xuân hiệu quả

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc: Bí quyết hồi xuân hiệu quả

Tác giả: , bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: TS.BS Takaaki Matsuoka Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene

Tế bào gốc trong chăm sóc da ngày càng trở nên phổ biến nhờ khả năng tái tạo làn da hư tổn và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa một cách mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm hiểu về liệu pháp trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc, chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan bên dưới về phương pháp này là gì cũng như cách nó có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da bạn.

Nội dung bài viết


1. Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc là gì? (1)

trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc

Để hiểu tại sao tế bào gốc được sử dụng như một phương pháp thay thế trẻ hóa da mặt, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu tế bào gốc là gì và chức năng của chúng là gì. Trong số hàng nghìn tỷ tế bào tạo nên cơ thể con người, tế bào gốc cho đến nay là loại hấp dẫn nhất. Chúng nằm trong số ít tế bào trong cơ thể có khả năng biến đổi giữa các loại tế bào và có tiềm năng trở thành loại tế bào cần thiết và thay thế các tế bào bị hao mòn và hư hỏng mà chúng gặp phải. 

Một số lượng lớn tế bào gốc tồn tại trong mô mỡ. Khi tế bào gốc được cấy mỡ vào các bộ phận khác nhau của cơ thể, phần lớn chúng phát triển và tồn tại ở những vùng mới này, giúp hình thành mô mới tại vị trí được cấy ghép. Bằng cách sử dụng các đặc tính tái tạo của tế bào gốc cùng với mỡ được cấy ghép, sự cải thiện rõ rệt của các mô này sẽ xảy ra. 

Liệu pháp trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc là một quy trình trẻ hóa da mặt không phẫu thuật khai thác khoa học về tế bào gốc để làm cho cơ thể tạo ra nhiều collagen hơn và lấp đầy các mô bằng lưu lượng máu khỏe mạnh, mang lại vẻ ngoài tươi sáng, trẻ trung.

2. Những ưu điểm trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc (2)

ưu điểm khi trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào là một giải pháp thay thế tự nhiên và ít xâm lấn hơn so với các phương pháp chăm sóc da mặt truyền thống. Phương pháp này giúp trẻ hóa khuôn mặt bằng cách lấy tế bào từ mô mỡ và máu rồi tiêm chúng vào các vùng khác nhau trên khuôn mặt. 

Hiệu quả tổng thể của phương pháp trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc không phải là ngay lập tức như căng da mặt truyền thống. Hiệu quả của phương pháp này sẽ diễn ra dần dần và tự nhiên khi khuôn mặt trở nên săn chắc hơn nhờ các tế bào khỏe mạnh mới. 

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân như:

 • Tăng cường khối lượng và cấu trúc để có vẻ ngoài trẻ trung hơn hoặc có đường nét hơn
 • Giảm sự xuất hiện của sẹo mụn, sẹo phẫu thuật và sẹo chấn thương
 • Đảo ngược các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và đường nhăn
 • Thúc đẩy quá trình chữa lành nhanh hơn các tế bào da bị tổn thương
 • Tăng sản xuất collagen
 • Tái tạo làn da bị tổn thương do ánh nắng
 • Cải thiện tông màu da và chất lượng kết cấu

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc cũng hỗ trợ việc tiếp tục nâng cao sức khỏe và vẻ ngoài của làn da vì tế bào gốc có khả năng nhận biết và sửa chữa các mô bị tổn thương. Điều này có thể mang lại kết quả là sự phục hồi và trẻ hóa liên tục lên đến 18 tháng sau lần điều trị đầu tiên. 

Đây là giải pháp lý tưởng cho những ai có dấu hiệu lão hóa hoặc tổn thương da sớm hoặc nhẹ và muốn trẻ hóa làn da mà không cần phẫu thuật. Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các thủ thuật phẫu thuật hoặc các loại thuốc tiêm khác dành cho những bệnh nhân muốn giải quyết nhiều vấn đề về da và đạt được kết quả lâu dài.

Không giống như các chất làm đầy chỉ mang tính tạm thời và cần phải bôi lại thường xuyên, tác dụng tế bào gốc trẻ hóa da mặt có thể kéo dài đến 10 năm. Trên thực tế, hiệu quả của phương pháp này hầu như là vĩnh viễn vì nó sử dụng tiềm năng tái tạo của chính cơ thể bạn để tạo ra hiệu quả trẻ hóa và sức khỏe lâu dài cho làn da của bạn. 

Ngoài tác dụng lâu dài và liên tục so với chất làm đầy, một trong những lợi ích đáng kể nhất của tế bào gốc là khả năng cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Vì tế bào gốc giúp tăng tốc độ thay thế tế bào và thay thế các tế bào cũ, hư hỏng, không khỏe mạnh bằng các tế bào mới, khỏe mạnh, bạn có thể thấy sự cải thiện ở làn da bị tổn thương. Vì tế bào gốc tiếp tục tái tạo và sửa chữa đến 18 tháng sau lần điều trị đầu tiên, bạn cũng có thể nhận thấy nhiều cải thiện sức khỏe khác nhau trên làn da của mình theo thời gian. 

Xem thêm về các ứng dụng khác của tế bào gốc trong thẩm mỹ và làm đẹp:

Làm đẹp da bằng tế bào gốc Ứng dụng tế bào gốc tái tạo da Tiêm tế bào gốc trắng da

3. Quy trình trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc (3)

Quy trình trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc

Quy trình trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc được thực hiện qua 3 bước: 

Bước 1: Lấy mẫu

Quy trình trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc bắt đầu bằng cách lấy một mảnh 3-4 mm sau tai trên lâm sàng, được gọi là sinh thiết vi kim. Bác sĩ cắt bỏ phần sau tai bệnh nhân bằng kim tiêm mà không gây đau đớn. Trong khi đó, máu của bệnh nhân sẽ được lấy qua đường tĩnh mạch. 

Bước 2: Biệt hóa tế bào gốc

Phần được lấy ra và máu của chính bệnh nhân sau đó sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm tế bào gốc trong những điều kiện đặc biệt. Trong phòng thí nghiệm, tế bào gốc sẽ được biệt hóa và đạt được số lượng mong muốn trong khoảng 35-40 ngày mà không cần sử dụng bất kỳ vật liệu lạ nào.

Bước 3: Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc

Quá trình tiêm tế bào gốc cho bệnh nhân không gây đau đớn và thực hiện cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ bôi một loại kem lên vùng cần điều trị cho bệnh nhân và sau một thời gian nhất định, việc cấy ghép tế bào gốc sẽ được thực hiện bằng những chiếc kim rất nhỏ.
Các thủ thuật sẽ được lặp lại tổng cộng 3 lần trong khoảng thời gian 1 tháng. Tế bào gốc sẽ giúp trẻ hóa da mặt và giúp người bệnh “hồi xuân” như mức 8-10 năm trước. Khoảng 6 tháng sau khi tiêm tế bào gốc, bệnh nhân sẽ có thể thấy được hiệu quả mong muốn trên da mặt.

4. Mirai Care - Địa chỉ kết nối trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc uy tín

Với hơn 15 năm kinh nghiệm sinh sống làm việc tại Nhật, gần 10 năm kết nối khách hàng tại Việt Nam sang Nhật Bản trị liệu tế bào gốc và các liệu pháp y học tiên tiến, Ông Nguyễn Việt Tiến cùng đội ngũ Mirai Care đã giúp hàng ngàn khách hàng Việt kết nối sử dụng liệu pháp trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc tại các cơ sở y tế hàng đầu tại Nhật Bản. 

Dành cho các khách hàng đang còn băn khoăn về quy trình làm việc tại Mirai Care, dưới đây là toàn bộ quá trình tiếp nhận khách hàng và trị liệu tế bào gốc tại Việt Nam và Nhật Bản nhằm mong muốn mang lại những trải nghiệm dịch vụ chu toàn nhất tới khách hàng. Mirai Care xin cam kết thông tin mà khách hàng cung cấp hoàn toàn được bảo mật tuyệt đối.

Hình ảnh khách thay đổi sau trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc

Hình ảnh thực tế của da mặt khách hàng trước và sau khi tiêm tế bào gốc đã thấy sự cải thiện rõ rệt

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN KHÁCH HÀNG VIỆT NAM CỦA MIRAI CARE

 • Bước 1: Mirai Care tiếp nhận thông tin khách hàng.
 • Bước 2: Liên hệ và hướng dẫn khách hàng cung cấp hồ sơ bệnh án, tài liệu liên quan.
 • Bước 3: Mirai Care tổng hợp hồ sơ bệnh án, tài liệu liên quan và dịch sang tiếng Nhật sau đó gửi sang phía đối tác Nhật Bản.
 • Bước 4: Thông báo kết quả tư vấn của bác sĩ, phác đồ trị liệu và chi phí dự kiến cho khách hàng
 • Bước 5: Khách hàng ký hợp đồng và thực hiện các dịch vụ theo hợp đồng đã ký
 • Bước 6: Hồ sơ sau trị liệu (nếu cần)

Lưu ý: Toàn bộ Quy trình tư vấn và trị liệu tế bào gốc nói trên được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên uy tín tại các đối tác của Mirai Care tại Nhật Bản.

----

Tài liệu chuyên môn tham khảo:

 • (1): Stem Cells Therapy for Facial Rejuvenation, https://biotechwellnesscenter.com/facial-rejuvenation/stem-cell-therapy-facial-rejuvenation/
 • (2): Can Stem Cell Treatment Help With Skin Health, https://www.blushbeverlyhills.com/blog/can-stem-cell-treatment-help-with-skin-health/
 • (3): Skin Rejuvenation Treatment with Stem Cells, https://www.gencell.com.ua/en/skin-rejuvenation-with-stem-cells