phone

Chương trình tư vấn ung thư gan online 1:1 cùng bác sĩ hàng đầu Nhật Bản

Chương trình tư vấn ung thư gan online 1:1 cùng bác sĩ hàng đầu Nhật Bản

Tác giả:

Ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ mắc mới hằng năm cao nhất tại Việt Nam với trung bình 26.418 trường hợp. Trong khi đó, đây là căn bệnh ác tính, có diễn biến âm thầm và tỷ lệ tử vong cao. Chính vì vậy, nếu nghi ngờ bản thân bị ung thư gan hoặc đã mắc ung thư gan, bạn hãy tham khảo ngay chương trình tư vấn ung thư gan online 1:1 cùng bác sĩ hàng đầu Nhật Bản tại Mirai Care.

Nội dung bài viết


1. Ung thư gan là gì? 

Ung thư gan là sự phát triển bất thường của tế bào gan, dẫn đến hình thành khối u ác tính cản trở chức năng và hủy diệt tế bào gan. Ung thư gan có 2 loại là ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát: 

1.1 Ung thư gan nguyên phát

Ung thư gan nguyên phát lại bao gồm: ung thư tế bào gan (HCC), ung thư gan xơ dẹt, ung thư tế bào đường mật ở gan và ung thư hỗn hợp.
80% bệnh nhân mắc ung thư gan thuộc loại này. Ung thư gan nguyên phát là tình trạng các tế bào trong gan tăng sinh một cách không kiểm soát, hình thành khối u ác tính xâm lấn gan, theo mô lân cận và theo hạch bạch huyết di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể. 
Ung thư gan thứ phát xảy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới, chủ yếu với những người trên 50 tuổi. 

1.2 Ung thư gan thứ phát

Ung thư gan thứ phát là tình trạng tế bào ung thư di căn từ cơ quan khác đến gan. Có thể bệnh nhân mắc ung thư vú, ung thư dạ dày,... ở giai đoạn di căn và đi đến gan. Ung thư gan thứ phát có thể xuất hiện những biến chứng như: suy gan, suy thận, di căn (biến chứng đáng sợ nhất của ung thư gan),... 

tư vấn điều trị ung thư ganUng thư gan có 2 loại là ung thư gan thứ phát và nguyên phát

2. Làm thế nào để nhận biết sớm ung thư gan?

Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, vậy làm thế nào để nhận biết ung thư gan? Theo các chuyên gia, bạn có thể nhận biết sớm căn bệnh ác tính này với những cách sau đây:

Theo dõi các triệu chứng của ung thư gan:

  • Nặng bụng, đau tức, sờ thấy khối cục ở hạ sườn phải: Ban đầu, người bệnh có thể bị đau bụng không rõ nguyên nhân, sờ thấy khối cục do khối u đã phát triển to lên. 
  • Vàng da, vàng mắt: Đây là dấu hiệu thường thấy nhất ở những người mắc bệnh về gan. Nguyên nhân là do khối u làm tắc nghẽn đường mật, khiến muối mật trào ngược vào xoang gan, di chuyển vào máu và tích tụ dưới da. Dịch mật bị tắc không xuống được ruột cũng khiến bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa. Ngoài vàng da, người bệnh có thể có hiện tượng nước tiểu đậm màu và phân nhạt màu. 
  • Ngứa: bệnh nhân có thể bị ngứa do acid mật tích tụ dưới da và kích thích dây thần kinh. Triệu chứng ngứa thường nặng vào ban đêm và không có loại thuốc nào chữa trị được. 
  • Đầy hơi, chướng bụng do rối loạn tiêu hóa. 
  • Mệt mỏi, chán ăn khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn. 
  • Sụt cân không rõ nguyên nhân: Với những biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, dịch mật tắc làm rối loạn tiêu hóa,... làm cân nặng sụt nhiều. 

Tuy nhiên, ung thư gan có tiến triển âm thầm ở giai đoạn đầu (3 đến 6 tháng) nên người bệnh rất khó nhận biết. Chính vì vậy, ngoài việc nắm được như triệu chứng trên, giải pháp tốt nhất là bạn hãy đi khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nếu không may mắc ung thư gan. 

tư vấn ung thư gan online cùng bác sĩ hàng đầu nhật bảnNhững cách giúp bạn nhận biết ung thư gan sớm nhất 

3. Tư vấn điều trị ung thư gan 1:1 cùng Bác Sĩ Tanaka

Tư vấn điều trị ung thư gan 1:1 là dịch vụ tham vấn ý kiến y tế thứ 2 của Mirai Care. Mirai Care hợp tác trực tiếp với bác sĩ Koichi Tanaka - Một trong những bác sĩ đầu ngành về ung thư gan. Bác sĩ Koichi Tanaka hiện có hơn 55 kinh nghiệm trong nghiên cứu, công tác và điều trị ngoại khoa.
Ông từng giữ những cương vị lớn và quan trọng trong ngành y như: Phó Giáo sư khoa Nghiên cứu y học khoa y đại học Kyoto, Viện trưởng Bệnh viện Đại học Kyoto, Chủ tịch Hiệp hội cấy ghép Nhật Bản, Tổng giám đốc Viện nghiên cứu sáng chế y học Tanaka,... Ngoài ra, giáo sư tiến sĩ Koichi Tanaka còn đạt được nhiều thành tựu là những giải thưởng danh giá trong hành trình 55 năm cống hiến của mình như: giải thưởng Cấy ghép Châu Á, giải thưởng Học viện Nhật Bản,... 

tư vấn điều trị ung thư gan miễn phí tại Mirai CareMirai Care hiện có dịch vụ tư vấn điều trị ung thư gan uy tín 

Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu sắc của mình, bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất cho người bệnh. Khi trải nghiệm dịch vụ này tại Mirai Care, bạn hãy yên tâm vì mình sẽ nhận được những lợi ích đặc quyền như:

Nắm rõ về tình trạng bệnh lý của mình

Thông qua việc trao đổi 1:1 với bác sĩ, bệnh nhân đã nắm rõ, tường tận bệnh lý của mình, giúp mang lại tinh thần và tâm lý tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh. 

An tâm về chẩn đoán của bác sĩ đưa ra: 

Hầu hết người bệnh khi được chẩn đoán mắc ung thư gan thường lo lắng và không an tâm liệu rằng bác sĩ đã thực hiện xét nghiệm chẩn đoán kỹ càng về trường hợp của mình chưa. Tuy nhiên, đối với dịch vụ Second Opinion, khi nhận được hồ sơ bệnh án, các bác sĩ đầu ngành hàng đầu Nhật Bản mà Mirai Care liên kết trực tiếp sẽ phân tích kỹ càng trong 7-10 ngày trước khi trao đổi trực tiếp với bệnh nhân nên người bệnh an tâm với kết quả chẩn đoán. 

Yên tâm với phương pháp trị liệu của mình 

Dịch vụ này của Mirai Care sẽ giúp bạn hiểu thêm về các phương thức trị bệnh ung thư gan ngày nay. Với quá nhiều phương pháp điều trị một lúc, việc tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ khác sẽ giúp bệnh nhân tiếp cận nhanh hơn với phương pháp điều trị đúng, ngừng những cách điều trị không cần thiết.

Mặc dù ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện kịp thời, nhưng với chương trình tư vấn ung thư gan 1:1 tại Mirai Care, bệnh nhân sẽ lựa chọn được pháp đồ tiên tiến, phù hợp để quá trình điều trị bệnh mang lại kết quả tốt nhất.