phone

Chi Phí Điều Trị Ung Thư Phổi

Chi Phí Điều Trị Ung Thư Phổi

Tác giả:

Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư phổi là một trong các loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, mỗi năm có thêm hơn 20.000 người mắc ung thư phổi. Trong đó, chi phí điều trị ung thư là gánh nặng của nhiều người. Vậy, chi phí điều trị ung thư phổi là bao nhiêu, gồm những khoản tiền nào, hãy cùng Miraicare tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé!

Nội dung bài viết


1. Chi phí xạ trị ung thư phổi

Chi phí điều trị ung thư phổi

1.1 Chi phí xạ trị

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư nhất phổ biến hiện nay bằng cách sử dụng tia X hoặc tia gamma để tiêu diệt và làm giảm kích thước của các khối u. Ngoài ra, người ta có thể sử dụng kết hợp xạ trị trước và sau phẫu thuật để hỗ trợ tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư.

Chi phí tiến hành xạ trị của mỗi loại ung thư và tình trạng tiến triển là khác nhau. Trong đó, đối với bệnh nhân ung thư phổi, xạ trị thường kéo dài từ 5-7 tuần, được chia ra thành từ 3-7 đợt tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của tế bào ung thư. Tại Việt Nam, chi phí xạ trị để điều trị ung thư phổi cho mỗi đợt là khoảng 5.000.000 - 10.000.000.

>>> Có thể bạn quan tâm ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu

1.2 Chi phí thuốc men

chi phí thuốc men trong điều trị ung thư phổi

Thông thường, quá trình điều trị ung thư phổi sẽ kết hợp cả thuốc trước, trong và sau xạ trị để làm tăng hiệu quả. Một số loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị ung thư phổi như:

  • Thuốc kháng ung thư tiến triển chậm giúp ngăn chặn sự phát triển và phân chia của chúng: Erlotinib, Crizotinib, Ros1 inhibitors, Gefitinib, ALK inhibitors, EGFR inhibitors,...
  • Thuốc kháng ung thư giúp cải thiện khả năng hệ thống miễn dịch của cơ thể nhằm phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư bao gồm: Pembrolizumab, Atezolizumab, Nivolumab, Durvalumab,...
  • Nhóm thuốc alkyl hóa để tăng hiệu quả điều trị và giảm nguy cơ tái phát: Cyclophosphamide, Carmustine (BCNU), Lomustine (CCNU), Temozolomide, Busulfan, Dacarbazine
  • Thuốc kháng chuyển hóa ung thư giúp ngăn chặn chuyển hóa và quá trình chuyển đổi cần thiết để tế bào ung thư phát triển và tăng trưởng: ALK, EGFR, ROS1, anti-angiogenesis,...

Thông thường, các thuốc được dùng trong xạ trị có mức giá khá cao, thậm chí đắt ngang với chi phí việc phẫu thuật hay xạ trị. Đồng thời, các loại thuốc này đều phải sử dụng hàng ngày nên chi phí phải trả cho thuốc men là tương đối cao, có thể mất tới hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bảo hiểm y tế hoặc các loại bảo hiểm khác để có thể được giảm từ 50% - 80%. 

1.3 Chi phí thăm khám

Chi phí thăm khám sẽ được tính ngay từ lần đầu tiên bệnh nhân khám và xác định tình trạng bệnh. Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh sẽ phải trải qua các quá trình xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, khám bệnh,... để xác định tình hình tiến triển của tế bào ung thư cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì thế, chi phí thăm khám sẽ được tính xuyên suốt trong quá trình điều trị. 
Thông thường, chi phí khám bệnh sẽ được tính theo số lần và số loại khám chữa và sẽ mất khoảng vài chục triệu đồng.

1.4 Chi phí đi lại và sinh hoạt

Đây là một loại chi phí không cố định, phù thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi bệnh nhân. Nếu bệnh nhân điều trị ngay tại thành phố nơi mình sinh sống thì sẽ giảm được rất nhiều chi phí như thuê trọ, đi lại, ăn uống, sinh hoạt,... 

Ngược lại, nếu từ các vùng nông thôn ra thành phố lớn điều trị bệnh thì các khoản phát sinh này sẽ là những con số khá cao, có thể mất tới hàng chục triệu đồng trong suốt quá trình điều trị.

1.5 Viện phí

Viện phí là số tiền mà bệnh nhân phải trả cho các dịch vụ y tế tại bệnh viện điều trị như: chi phí phòng, chi phí sử dụng dụng cụ y tế, chi phí dịch vụ,....
Thông thường, viện phí sẽ được tính theo ngày điều trị hoặc theo số lượng dịch vụ mà người bệnh sử dụng. Trong suốt quá trình điều trị, chi phí điều trị ung thư phổi được chi cho viện phí sẽ là khoảng 10.000.000 - 30.000.000 đồng.

2. Chi phí hóa trị ung thư phổi

Chí hóa trị ung thư phổi

Hóa trị là phương pháp điều trị sử dụng hóa chất và các loại thuốc đặc trị để hỗ trợ điều trị và tiêu diệt tế bào ung thư. Hiện nay, hóa trị thường được kết hợp sử dụng với phẫu thuật và xạ trị để nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị ung thư phổi.

Đối với bệnh nhân ung thư phổi, hóa trị thường được tiến hành theo chu kỳ với khoảng 3-4 tuần một chu kỳ. Sau đó, người bệnh sẽ được nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe và chuẩn bị cho đợt trị liệu tiếp theo. Tổng quá trình điều trị sẽ kéo dài 4 - 6 chu kỳ. Trong đó, mỗi chu kỳ hóa trị sẽ mất khoảng 15.000.000 - 20.000.000 đồng, phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, kích thước và sự di căn của khối u, địa chỉ điều trị,...

3. Chi phí điều trị bằng liệu pháp miễn dịch ở giai đoạn đầu

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp điều trị ung thư và các bệnh lý khác bằng cách tăng cường và kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt các tế bào bất thường.

chi phí điều trị ung thư phổi

Chi phí điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch ở giai đoạn đầu

Đây là một phương pháp điều trị còn khá mới nên chi phí điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch ở giai đoạn đầu là khá cao có thể lên tới hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng.

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu về liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư phổi, vui lòng liên hệ 18008144 để được Mirai Care tư vấn và kết nối tới các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống

Tổng kết

Chi phí điều trị ung thư phổi bao gồm rất nhiều khoản tiền như: chi phí điều trị, chi phí thăm khám, chi phí thuốc men, chi phí sinh hoạt,... Chính vì thế, người bệnh và người nhà bệnh nhân cần phải chuẩn bị một số tiền tương lớn lớn trong suốt quá trình điều trị.
Đừng quên tiếp tục theo dõi Miraicare để nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe và làm đẹp ngay nhé!