phone

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản uy tín

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản uy tín

Tác giả: , bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: Giáo sư Hiroyuki Abe Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tokyo Cancer Clinic

Nhật Bản đã lâu được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ, nền y tế và dịch vụ khám chữa bệnh. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật tiên tiến, nhân viên chuyên nghiệp và môi trường chuẩn y khoa, các dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản, nhằm hiểu rõ hơn về sự uy tín và chất lượng của hệ thống y tế này.

Nội dung bài viết


1. Vì sao nên khám chữa bệnh tại Nhật Bản?

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Chất lượng y tế cao cấp là một trong những lý do khiến người Nhật có tuổi thọ cao

1.1. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ được đầu tư bài bản

Luật pháp Nhật Bản quy định chặt chẽ về việc mọi người dân trong nước đều phải tham gia bảo hiểm y tế. Ngay cả người lao động từ nước khác đến cũng hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm y tế quốc gia thuộc chính quyền địa phương quản lý. Cũng theo luật pháp của đất nước này, bệnh viện là nơi hoạt động phi lợi nhuận, tất cả người bệnh có nhu cầu khám và điều trị đều được lựa chọn chuyên gia, bác sĩ cũng như cơ sở thực hiện.
Mỗi năm, y tế Nhật Bản chi đến 8,5% tổng GDP quốc gia tương đương 2870$ cho mỗi một người dân. Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại đất nước mặt trời mọc đã có gần 191.000 bác sĩ, 333.000 y tá và 66.800 nha sĩ. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có hơn 200.000 người có trình độ chuyên môn về massage, châm cứu và sơ cứu cơ bản.

1.2. Trang thiết bị y tế hiện đại

Nhật Bản là đất nước sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, thậm chí còn là nơi phát minh ra nhiều máy móc tân tiến được cả thế giới áp dụng rộng rãi. Điển hình nhất có thể kể đến hệ thống nội soi ống mềm giúp tầm soát ung thư vùng đầu và cổ hiệu quả. Ngoài ra, có một số máy móc hiện chỉ có tại Mỹ và Nhật Bản như máy proton, máy gia tốc ion hạt nặng,... ứng dụng trong điều trị bệnh ung thư. Đó cũng chính là lý do khi đến đất nước này để điều trị, chọn dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật bản người bệnh có thể thu được lợi ích sức khỏe nhiều nhất.

1.3. Chất lượng khám chữa bệnh vượt trội

Nhật Bản thuộc top đầu các nước có khả năng điều trị ung thư, kéo dài sự sống cho người bệnh. Theo báo cáo của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Nhật Bản và Hiệp hội Ung thư Mỹ, các bệnh nhân điều trị ung thư tại Nhật Bản như : Ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tuỵ và ung thư gan đều có tỷ lệ sống sót sau 5 năm cao hơn điều trị tại Mỹ.

So sánh dữ liệu vào năm 2009 của Hệ thống dữ liệu về thận ở Nhật Bản và ở Mỹ cho kết quả: Tỷ lệ tử vong của người bệnh chạy thận nhân tạo ở Nhật là 13%, thấp hơn nhiều so với Mỹ là 22,4%; Tỷ lệ người bệnh lọc máu sống sót sau 5 năm ở Nhật là 59,9% trong khi ở Mỹ là 38%. 
Những số liệu thống kê trên cho thấy Nhật Bản hoàn toàn là một “miền đất hứa” để người bệnh có thêm hi vọng trong việc điều trị, phục hồi sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ. Với chất lượng khám chữa bệnh vượt trội, người bệnh có thể an tâm được tiếp nhận và áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến với phác đồ chuyên biệt nhất.

2. Một số chuyên khoa thế mạnh của y tế Nhật Bản

dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản

2.1. Ung thư

Như đã thông tin, so với các nền y tế tiên tiến trên thế giới, lĩnh vực điều trị ung thư tại Nhật Bản đang ở mức rất tốt. Mới đây, công ty Nghiên cứu thị trường Statista (Đức) và tạp chí Newsweek (Mỹ) công bố danh sách các bệnh viện chuyên khoa tốt nhất trên thế giới. Trong đó, Bệnh viện Ung thư Quốc gia Nhật Bản xếp hạng thứ 10 trong số 300 bệnh viện chuyên khoa ung thư tốt nhất.

Đạt được thứ hạng này vì Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ điều trị bằng ion nặng và liệu pháp proton vào trong điều trị. Công nghệ ion nặng sử dụng chùm hạt ion với gia tốc bằng 70% tốc độ ánh sáng để phá huỷ các khối u từ bên trong mà không làm ảnh hưởng tế bào khỏe mạnh xung quanh. Tương tự, liệu pháp proton sử dụng chùm tia proton thay cho tia X, nhờ vậy liều bức xạ thấp hơn, các khối u bị tiêu diệt mà không ảnh hưởng tới phần khác trong cơ thể.

>>> Xem thêm về liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

2.2. Tế bào gốc

Vào năm 2012, Nhật Bản ghi dấu ấn trên nền y học thế giới với giải Nobel y học được trao cho nhà khoa học Shinya Yamanaka (người Nhật) và John B. Gurdon (người Anh) với công trình tái lập trình tế bào trưởng thành thành các tế bào gốc đa năng. Từ năm 2014 tại Nhật Bản, Đạo luật Đảm bảo An toàn Y học Tái tạo cũng đã được ban hành, cho phép các bệnh viện trong nước được ứng dụng liệu pháp tế bào gốc vào điều trị bệnh.
Liệu pháp tế bào gốc tại Nhật Bản là một lựa chọn đầy hứa hẹn với nhiều người bởi tế bào gốc được ví như nguồn nguyên liệu thô của cơ thể với khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào chức năng. Nhờ vậy, loại tế bào này được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý như: Bệnh Parkinson, bỏng, tổn thương tủy sống, đái tháo đường tuýp 1, bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch, đột quỵ, thoái hoá xương khớp, ung thư,...

3. Quy trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Quy trình khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Các bệnh viện, phòng khám tại Nhật Bản luôn đón tiếp người bệnh niềm nở, ân cần
Trước khi đến bệnh viện Nhật Bản thăm khám, người bệnh cần đặt lịch trước để không phải chờ đợi lâu. Sau đó không quên mang theo giấy tờ tuỳ thân, tiền mặt, sổ khám bệnh (nếu có) để thuận tiện hơn trong việc thăm khám. Khi đến bệnh viện, người bệnh cơ bản sẽ trải qua quy trình sau:
Cung cấp thông tin cá nhân bao gồm họ tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ,... để nhân viên ghi nhận người bệnh. Kế đến bệnh nhân sẽ đóng trước một khoản phí thăm khám ban đầu và nhận thẻ khám bệnh có đầy đủ thông tin của bệnh viện.
Điền mẫu đơn liệt kê tình trạng sức khoẻ hiện tại để nhân viên y tế dễ dàng phân loại và hướng dẫn người bệnh đến chuyên khoa phù hợp.
Đến lượt vào phòng khám, người bệnh sẽ gặp trực tiếp bác sĩ để trao đổi chi tiết hơn về tình trạng bệnh. Tuỳ vào bệnh lý của khách hàng mà bác sĩ có thể chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm, kỹ thuật chụp hình, nội soi chi tiết hơn.
Sau khi hoàn tất các chỉ định (nếu có) của bác sĩ, người bệnh quay trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra kết luận cuối cùng và cung cấp giải pháp điều trị.
Cuối cùng, người bệnh quay trở lại quầy lễ tân để được hướng dẫn lấy thuốc (nếu có) và thanh toán chi phí.

4. Tổ chức hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh tại Nhật Bản uy tín - Mirai care

Miraicare cùng hoa hậu Thùy Tiên kết nối khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Hoa hậu Thuỳ Tiên đến Mirai Care tư vấn sang Nhật Bản làm tế bào gốc
Với nhiều người Việt, việc được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân đến từ rào cản ngôn ngữ và lý do không có đủ thông tin về cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Nhật Bản. Do đó, dù muốn điều trị tại đất nước này, nhiều người vẫn không thể thực hiện được dẫu bệnh tật đang ngày càng diễn tiến.
Vì lý do này, Mirai Care phát triển với mong muốn xây dựng dịch vụ y tế “không khoảng cách”, tạo thêm nhiều cơ hội để người dân nước nhà thuận lợi sang Nhật Bản chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh và thậm chí là làm đẹp. Kinh nghiệm phục vụ 300 khách hàng mỗi năm với tỉ lệ khách hàng tái sử dụng dịch vụ đến 70% là thế mạnh để Mirai Care mang đến dịch vụ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho người Việt trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản uy tín.
Liên hệ tư vấn cùng Mirai Care: 

  • Công ty Cổ phần Mirai Care
  • Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 170 Đê La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Trụ sở chính: IDMC Building, 18 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:18008144

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản được biết đến với độ uy tín và chất lượng cao. Các cơ sở y tế được trang bị đầy đủ công nghệ hiện đại và các thiết bị tiên tiến giúp chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý phức tạp. Bên cạnh đó, dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản của Mirai Care còn mang đến sự tận tâm từ các nhân viên y tế, giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm vì được quan tâm chu đáo. Từ việc đặt lịch hẹn, tiếp nhận thông tin y tế, cho đến quá trình điều trị và theo dõi sau khi khám, mọi yêu cầu và nhu cầu của bệnh nhân đều được đáp ứng một cách tốt nhất. 

5. Chi phí khám chữa bệnh ở Nhật Bản

Mời bạn đọc tham khảo chi phí khám chữa bệnh tiêu chuẩn tại Nhật Bản như sau:

Loại hình Chi phí tham khảo
Kiểm tra sức khỏe định kì cho trẻ em 3.000 - 5.000 Yên
Khám bệnh thông thường 9.000 - 10.000 Yên
Khám bệnh bằng phương pháp truyền thống 20.000 - 30.000 Yên
Khám tổng quát 50.000 - 60.000 Yên

Bảng chi phí khám theo bệnh tại Nhật Bản:

Loại bệnh Nội dung Giá
Ung thư bao tử Xét nghiệm nội soi, chụp CT vùng ngực 15.000 Yên
Ung thư phổi Xét nghiệm dịch phôi 30.000 Yên
Ung thư đại tràng Xét nghiệm máu, nội soi ổ bụng 30.000 Yên
Ung thư tuyến tiền liệt Siêu âm bàng quang/ tuyến tiền liệt. Xét nghiệm máu PSA, kiểm tra trực quan 5.000 Yên
Ung thư vú Chụp Xquang tuyến vú. Khám chẩn đoán 5.000 Yên
Ung thư cổ tử cung Thử Pap. Xét nghiệm máu 5.000 Yên
Các bệnh về não Siêu âm động mạch cảnh. Chụp MRI/MRA/MMSE 50.000 Yên
Dementia Xét nghiệm MR 50.000 yên

6. Những bệnh viện khám chữa bệnh tại Nhật Bản uy tín nhất

Khi sang nhật bản khám và chữa bệnh, việc tìm hiểu trước dịch vụ, chi phí và bệnh viện uy tín có đội ngũ chuyên gia giỏi là điều tất yếu. Mirai Care xin giới thiệu tới bạn một số bệnh viện uy tín tại Nhật Bản, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn khám chữa bênh.

6.1 Viện ung thư quốc tế Osaka - Đối tác Mirai Care

Viện Ung thư Quốc tế Osaka là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị bệnh ung thư và tim mạch lớn nhất Nhật Bản. Viện cũng là một thành viên tích cực của UICC - tổ chức phi chính phủ hợp tác với WHO và WEF về phòng chống, nghiên cứu về các căn bệnh ung thư. Viện Ung thư Quốc tế Osaka được trang bị cơ sở, thiết bị y học hiện đại cũng như các phương pháp chữa bệnh tân tiến thuộc top đầu của Nhật Bản cũng như trên thế giới.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại viện ung thư quốc tế Osaka, đặc biệt là điều trị ung thư

6.2 Bệnh viện tim Sakakibara - Đối tác Mirai Care

Bệnh viện tim Sakakibara là một bệnh viện nằm gần trung tâm Tokyo, có trụ sở tại 3-16-1 Asahicho, Thành phố Fuchu, Tokyo. Bệnh viện tim Sakakibara là một trong những bệnh viện tiên phong trong lĩnh vực tim mạch, luôn đứng đầu về số lượng ca phẫu thuật tim cả ở người lớn và trẻ em tại đất nước Nhật Bản. Bệnh viện bao gồm các khoa như nội tim mạch, ngoại tim mạch, ngoại, tim nhi, sản phụ, đa khoa, phục hồi chức năng tim, dinh dưỡng... 

6.3 Trung tâm ung thư quốc gia Nhật Bản - Đối tác Mirai Care

 Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCC) được thành lập năm 1962 là bệnh viện đầu tiên chuyên về chăm sóc y tế tiên tiến và chuyên sâu. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên tại Nhật Bản và là bệnh viện thứ hai trên thế giới được trang bị máy xạ trị proton. Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản được coi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư kĩ thuật cao tại Nhật Bản và khu vực. Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCC) đã tiếp cận hơn 5000 bệnh Nhân và đã điều trị thành công

6.4 Bệnh viện đa khoa Tokyo - NCGM - Đối tác Mirai Care

Bệnh viện đa khoa Tokyo - NCGM là một trung tâm y tế chuyên môn cao và được nhà nước chỉ định là bệnh viện hạng đặc biệt điều trị trên tinh thần tôn trọng nhân cách của bệnh nhân, tạo điều kiện cho bệnh nhân có thể tự quyết định, bên cạnh đó, NCGM cũng cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Bệnh viện đa khoa Tokyo là bệnh viện chuyên nghiên cứu và thực hiện các phương pháp điều trị đối với các bệnh truyền nhiễm, các bệnh miễn dịch cũng như bệnh tiểu đường và các bệnh chuyển hóa. Chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại cũng là những điểm nhấn của bệnh viện này

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản mà Mirai Care muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu khám chữa bệnh tại Nhật Bản, hãy liên hệ Mirai Care nhé. Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng bằng tâm của mình với tinh thần Omotenashi Nhật Bản. Ngoài việc liên kết trực tiếp với các bệnh viện tại Nhật Bản, Mirai Care còn liên kết với trực tiếp với Bác Sĩ Koichi Tanaka - Giáo sư đầu ngành về bệnh gan. Người Việt có lắng nghe tư vấn, chấn đoán và phác đồ điều trị từ Bác Sĩ Tanaka thông qua hình thức online 1-1