phone

Điều Trị Ung Thư Tại Nhật Bản Bằng Phương Pháp Mới

Điều Trị Ung Thư Tại Nhật Bản Bằng Phương Pháp Mới

Tác giả: , bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: Giáo sư Hiroyuki Abe Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tokyo Cancer Clinic

Tại Nhật Bản, với sự phát triển của công nghệ y tế và nghiên cứu khoa học, các phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị và phẫu thuật đã mang đến hy vọng mới cho người bệnh. Ngoài ra, Nhật Bản cũng chú trọng đến việc ứng dụng các phương pháp điều trị tự nhiên cũng như tiếp cận bệnh nhân từ khía cạnh miễn dịch để cải thiện chất lượng cuộc sống và tinh thần của họ trong quá trình chữa trị ung thư. Vậy, điều trị ung thư tại Nhật Bản có gì lại được cả thế giới quan tâm đến như vậy?

Nội dung bài viết


1. Khái quát về bệnh ung thư

1.1. Ung thư là bệnh gì?

Điều trị ung thư tại nhật bản

Các tế bào ung thư phát triển bất thường xâm lấn vào tế bào khoẻ mạnh

Ung thư là bệnh trong đó một số tế bào phát triển không kiểm soát được và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Bệnh có thể bắt đầu ở bất kỳ nơi nào trong cơ thể vì con người được tạo thành từ hàng nghìn tỷ tế bào. 
Khối u lành tính không lây lan hoặc xâm lấn sang các mô lân cận. Khi được loại bỏ, chúng cũng thường không phát triển trở lại. Trong khi đó các khối u ung thư luôn có khả năng “tái xuất” vào một thời điểm nào đó mà người bệnh không kiểm soát được.

1.2. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư

Thông thường, các tế bào của con người phát triển và nhân lên (thông qua một quá trình gọi là phân chia tế bào) để tạo thành các tế bào mới khi cơ thể cần. Đến khi các tế bào già đi hoặc bị hư hỏng, chúng sẽ chết và được thay thế bởi các tế bào mới.
Thỉnh thoảng, quá trình này bị phá vỡ khiến các tế bào bất thường, tế bào hư hỏng phát triển và nhân lên mất kiểm soát. Những tế bào này có thể tạo thành khối u là những cục mô. Các khối u đó có thể là ung thư hoặc không phải ung thư (u lành tính).
Các khối u ung thư xâm lấn mô lân cận và có thể di chuyển đến những nơi xa trong cơ thể để hình thành các khối u mới (hay còn gọi là di căn). Nhiều bệnh ung thư hình thành khối u rắn, nhưng riêng với ung thư máu thì không.

Điều trị ung thư tại nhật bản tại Mirai Care

Các khối u ung thư di căn xa có thể phá huỷ cơ quan khác cơ quan sinh khối u ban đầu 

2. Vì sao nên điều trị ung thư tại Nhật Bản

Vì sao giữa vô vàn quốc gia sở hữu cơ sở y tế chất lượng có khả năng điều trị ung thư, chúng ta lại nên ưu tiên Nhật Bản là điểm đến đầu tiên? Hãy cùng điểm qua một số lý do sau:

 • Công nghệ tiên tiến: Nhật Bản là một trong những quốc gia đạt được những tiến bộ vượt bậc về y tế. Các bệnh viện và phòng khám ở Nhật Bản sử dụng công nghệ tiên tiến cùng các phương pháp mới nhất để chẩn đoán và điều trị ung thư. Điển hình vào đầu năm nay, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã khám phá ra tiềm năng của việc sử dụng DNA nhân tạo cho cuộc chiến chống ung thư lâu dài.
 • Chất lượng y tế cao: Theo tạp chí CEOWORLD (Mỹ), trong 89 quốc gia và vùng lãnh thổ, hệ thống y tế Nhật Bản xếp vị trí thứ 3. Nhờ sở hữu đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên y tế được đào tạo chuyên sâu, có kiến thức rộng về điều trị ung thư, các bệnh viện tại Nhật Bản đảm bảo cung cấp cho bệnh nhân một môi trường điều trị chuyên nghiệp và an toàn nhất.
 • Vị trí địa lý thuận lợi: So với nhiều quốc gia châu  u, Nhật Bản là quốc gia châu Á có vị trí địa lý phù hợp để người bệnh từ các nước lân cận có thể di chuyển sang đây. Bên cạnh đó, sự gần gũi về mặt văn hoá cũng là điểm cộng để bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi điều trị tại Nhật Bản.

3. Các phương pháp điều trị ung thư tại Nhật Bản

3.1. Phương pháp xạ trị chữa ung thư

Phương pháp xạ trị điều trị ung thư tại Nhật Bản

Phương pháp xạ trị tạo ra vết đứt gãy trong DNA để tiêu diệt tế bào

Xạ trị sử dụng các hạt hoặc sóng năng lượng cao, chẳng hạn như tia X, tia gamma, chùm điện tử hoặc proton để tiêu diệt hoặc phá huỷ các tế bào ung thư. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này chính là tạo ra những vết đứt gãy nhỏ trong DNA bên trong tế bào. Những vết nứt này ngăn các tế bào ung thư phát triển, phân chia và khiến chúng chết đi. Các tế bào bình thường gần đó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bức xạ, nhưng hầu hết đều phục hồi và hoạt động trở lại bình thường.
Trong khi hóa trị và các phương pháp điều trị khác bằng đường uống hoặc tiêm thường khiến toàn bộ cơ thể tiếp xúc với thuốc chống ung thư, thì xạ trị thường là phương pháp điều trị tại chỗ. Điều này có nghĩa là nó thường nhắm đến và chỉ ảnh hưởng đến phần cơ thể cần điều trị. Phương pháp điều trị bức xạ được thiết kế sao cho có thể phá huỷ các tế bào ung thư mà vẫn đảm bảo an toàn cho các tế bào khỏe mạnh gần đó.

3.2. Phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị trong điều trị ung thư

Hoá trị là phương pháp truyền thuốc đi khắp cơ thể người bệnh

Hóa trị được xem là một phương pháp điều trị toàn thân vì thuốc đi khắp cơ thể nên có thể tiêu diệt các tế bào ung thư đã lan rộng đến các bộ phận cách xa khối u ban đầu. Nếu như phẫu thuật giúp loại bỏ khối u khỏi một phần cơ thể nơi phát hiện ung thư thì xạ trị nhằm vào một vùng nhất định của cơ thể để tiêu diệt hoặc phá huỷ tế bào ung thư. Các phương pháp điều trị như thế này được gọi là phương pháp điều trị cục bộ vì chúng chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận của cơ thể.

3.3. Liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp điều trị sử dụng hệ thống miễn dịch của người bệnh để chống lại ung thư. Liệu pháp hoạt động theo nguyên lý:
Kích thích hoặc tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của hệ thống miễn dịch để hệ thống này hoạt động hiệu quả hơn, thông minh hơn trong việc tìm và tấn công các tế bào ung thư
Tạo ra các chất trong phòng thí nghiệm giống như các thành phần của hệ thống miễn dịch và sử dụng chúng để khôi phục, cải thiện cách hệ thống miễn dịch của người bệnh hoạt động để tìm và tấn công các tế bào ung thư.

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư tại Nhật Bản

Liệu pháp miễn dịch kích hoạt hệ miễn dịch trong cơ thể để điều trị ung thư

Trong vài thập kỷ qua, liệu pháp miễn dịch đã trở thành một phần quan trọng trong điều trị một số loại ung thư. Hiện nay, các phương pháp điều trị bằng liệu pháp miễn dịch mới đang được thử nghiệm và phê duyệt, đồng thời khai phá ra những cách thức mới để người bệnh có thêm hi vọng sống trong cuộc chiến với ung thư.

3.4. Phương pháp điều trị bằng ion nặng

Sử dụng ion nặng đang mở ra bước tiến mới vượt bậc trong điều trị ung thư. Các ion này khi được chiếu vào khối u với độ chính xác từng milimet sẽ bao phủ đến 100% khối u mà không gây ảnh hưởng đến khu vực lân cận. Không những vậy, hoạt tính sinh hóa của chùm tia ion nặng còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư lớn hơn 2 - 3 lần so với phương pháp xạ trị thông thường. 

4. Quy trình đăng ký khám và chữa bệnh ung thư ở Nhật Bản

Với người bệnh vẫn còn cảm thấy quá xa lạ và bỡ ngỡ nếu như phải đặt chân đến Nhật Bản điều trị, hãy để Mirai Care được đồng hành để hướng dẫn quy trình đăng ký khám chữa bệnh tại Nhật bản được diễn ra trơn tru, thuận lợi.

Mirai Care kế nối điều trị ung thư tại Nhật Bản

Mirai Care sẽ là người đồng hành giúp bạn có một chuyến điều trị tại Nhật Bản hiệu quả 

 • Mirai Care ghi nhận thông tin cá nhân, bệnh án của bệnh nhân. Sau đó chuyển hồ sơ sang bệnh viện Nhật Bản.
 • Bệnh nhân quay trở lại Mirai Care tư vấn về các phương pháp điều trị tối ưu tại Nhật, từ đó xác định phương pháp phù hợp nhất với mình. Trong 1 số trường hợp, người bệnh có thể phải đến Nhật thăm khám trực tiếp trước khi được lên phác đồ điều trị.
 • Nếu bệnh nhân đồng ý với phương án điều trị tại Nhật Bản, Mirai Care sẽ tư vấn tiếp tục về tổng chi phí và lịch trình khám, điều trị bệnh, đồng thời hỗ trợ làm thủ tục để người bệnh sang Nhật điều trị.
 • Bệnh nhân đến Nhật điều trị với sự đồng hành của đối tác Mirai Care trong suốt quá trình ở Nhật.
 • Khi quay về Việt Nam, bệnh nhân tiếp tục được tư vấn hỗ trợ sau điều trị với bất cứ thắc mắc và vấn đề nào phát sinh.

5. Chi phí điều trị ung thư tại Nhật Bản có đắt không?

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Ung thư Quốc gia Nhật Bản cho thấy tỷ lệ điều trị ung thư tại Nhật đạt con số cực kì ấn tượng 

 • Tỷ lệ sống sót sau 10 năm tăng 0,8% giữa năm 2023 và 2006, đạt ở mức 57,2%    
 • Tỷ lệ sống sót sau 5 tăng 0,5% so với các khảo sát trước đó giữa năm 2009 và năm 2011, đạt mức 68,4%

Hiện tại các số liệu có thể thêm do phương pháp điều trị được nâng cao và công nghệ hiện đại hơn.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng phí khám và chữa ung thư tại Nhật Bản như sau:

Bảng chí phí chữa bệnh ung thư tại Nhật Bản

Bảng chi phí điều trị ung thư tại Nhật Bản

Tuỳ thuộc vào từng tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị mà mỗi người bệnh sẽ có một mức chi phí điều trị ung thư khác nhau. Chi phí điều trị ung thư tại Nhật Bản đối với bệnh nhân người Việt Nam thông thường sẽ cao hơn các quốc gia trong khu vực, nhưng vẫn thấp hơn các nước Châu Âu và Mỹ. Để biết thông tin về mức giá một cách chính xác, hãy liên hệ Mirai Care gặp chuyên viên tư vấn hỗ trợ.
Liên hệ tư vấn cùng Mirai Care: 

 • Công ty Cổ phần Mirai Care
 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 170 Đê La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Trụ sở chính: IDMC Building, 18 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline:18008144

Việc điều trị ung thư tại Nhật Bản đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây. Với sự phát triển của công nghệ y tế trong nghiên cứu điều trị ung thư, các phương pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, miễn dịch, ion nặng đã được áp dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đặc biệt chú trọng vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư bằng cách kết hợp điều trị truyền thống với các phương pháp tiếp cận tổng quát như yoga, xoa bóp và chăm sóc tinh thần. Nhờ sự kết hợp này, nhiều bệnh nhân ung thư đã khôi phục sức khỏe và tìm lại niềm tin vào cuộc sống.

6. Mirai Care - Đơn vị kết nối điều trị ung thư tại Nhật Bản uy tín

Nhật Bản là cái nôi và là nền y tế điều trị ung thư chất lượng hàng đầu thế giới. Ung thư là lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản, những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất hiện nay đều được áp dụng tại Nhật Bản như: Xạ trị Ion nặng, Liệu pháp miễn dịch, Liệu pháp tế bào gốc, v.v.

Hiểu được điều đó, Mirai Care là cầu nối để giúp người Việt sang Nhật Bản điều trị ung thư, với mong muốn giúp người Việt được sử dụng những liệu pháp điều trị tiên tiến nhất thế giới với mức chi phí hợp lý nhất. Mirai Care lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng và băn khoăn của khách hàng, chia sẻ những kiến thức hiểu biết và giải pháp về y tế phù hợp với những khách hàng cụ thể.

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu về điều trị ung thư ở Nhật Bản, vui lòng liên hệ 18008144 để được Mirai Care tư vấn và kết nối tới các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống

7. Hệ thống bệnh viện khám và chữa bệnh ung thư tốt nhất Nhật Bản

7.1 Viện ung thư quốc tế Osaka - Đối tác Mirai Care

Viện Ung thư Quốc tế Osaka (OICI) là nơi đứng đầu trong ba Viện ung thư lớn nhất tại Nhật Bản về tỷ lệ điều trị thành công Đại trực tràng, Dạ dày và Phổi và cũng là Viện duy nhất sở hữu công nghệ xạ trị ion nặng tiến tiến, mang đến phương án tối ưu về điều trị ở chuẩn mực cao nhất trên Thế Giới. Viện Ung thư Quốc tế Osaka (大阪国際がんセンター) tọa lạc tại Otemae, Chūō-ku , Osaka , Nhật Bản. Nó có 500 giường và được điều hành bởi chính quyền tỉnh Osaka . Bệnh viện này chuyên về ung thư và bệnh người lớn (1)

7.2 Trung tâm ung thư quốc nha Nhật Bản NCC - Đối tác Mirai Care

Được thành lập bởi Bộ Y tế và Phúc lợi vào năm 1962, Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCC) dẫn đầu các chương trình điều trị, phòng ngừa, kiểm soát, nghiên cứu và giáo dục ung thư của quốc gia.

 • Người lãnh đạo: Tiến sĩ Hitoshi Nakagama
 • Đội ngũ y bác sĩ:  3900 người.

Ban lãnh đạo tham gia và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chỉ định trong cuộc chiến chống ung thư. Chuyên môn được chia sẻ với ngành y tế trên toàn cầu, tập trung vào châu Á.
Năm 2010, NCC được chỉ định là một cơ quan hành chính hợp nhất (cơ quan dịch vụ công tự trị), và sau đó là cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc gia vào năm 2015, tương ứng vẫn nằm dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.
Giải thưởng: Năm 2021 được Diễn đàn Đổi mới Khoa học Đời sống APEC chứng nhận là Trung tâm Xuất sắc về Khoa học Điều tiết (Bệnh viện, cùng với PMDA-ATC) (2)

7.3 Bệnh viện đại học Tokyo - Đối tác Mirai Care

Theo bảng xếp hạng bệnh viện tốt nhất thế giới gần đây, Bệnh viện đại học Tokyo nằm trong top 10 bệnh viện chuyên khoa giỏi nhất toàn cầu và đúng thứ 1 Nhật Bản 

Trên đây là những thông tin về điều trị ung thư tại Nhật Bản mà Mirai Care muốn cung cấp tới bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu sang nhật bản khám và chữa bệnh, hãy liên hệ với Mirai Care nhé. Chúng tôi luôn đặt tâm phục vụ với tinh thần Omotenashi của người Nhật