phone

Điểm nổi bật về liệu pháp tế bào gốc của Helene Clinic - Đối tác Mirai Care

Điểm nổi bật về liệu pháp tế bào gốc của Helene Clinic - Đối tác Mirai Care

Tác giả:

Helene là cơ sở đầu tiên được cấp phép trị liệu tế bào gốc tại Nhật Bản. Liệu pháp tế bào gốc của Helene là liệu pháp trong đó các tế bào gốc trung mô (MSC) của chính bệnh nhân được thu thập, nuôi cấy, kích hoạt và đưa vào cơ thể. Trung tâm Helene được cố vấn bởi ngài Hosokawa Ritsuo – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản

Một số điểm nội bật trong liệu pháp tế bào gốc tại Helene Clinic mà nhiều cơ sở khác chưa có như:

1. Đảm bảo chất lượng tế bào

Để đảm bảo chất lượng của tế bào gốc cung cấp cho bệnh nhân, Helene Clinic đã thuê ngoài việc kiểm tra các mẫu tế bào gốc được sản xuất bằng quy trình tương tự như giấy chứng nhận chất lượng. Thử nghiệm này tuân thủ tiêu chuẩn GMP (Thực hành Sản xuất Tốt) và GLP (Thực hành Phòng thí nghiệm Tốt) về y học tái tạo và bao gồm ba thí nghiệm được thiết kế độc đáo. Helene Clinic cung cấp tế bào sau khi tiến hành các xét nghiệm tương đương trong phòng thí nghiệm của Helene. Bên cạnh đó, Helene clinic cũng ghi lại kết quả của một công ty xét nghiệm bên thứ ba đã xác minh một cách công bằng chất lượng tế bào gốc cung cấp cho bệnh nhân.

Mô mỡ của ba người hiến mẫu được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm của bệnh viện Helene và gửi đến văn phòng giám định y khoa. Mẫu là mô được lấy từ phía sau tai, mô được tách ra và phân hủy bằng công nghệ đặc biệt và enzyme chuyên dụng. Sau khi nuôi cấy từng tế bào trong một tháng, khi đạt đến số lượng quy định, chúng sẽ được phân tách bằng MACS, số lượng tế bào được xác nhận bằng máy đếm tế bào, sau đó cung cấp cho Takara Bio Co., Ltd., một bên thứ ba công ty thử nghiệm đã làm.

2. Lấy mỡ từ vùng có hàm lượng tế bào gốc cao

Tế bào gốc được nuôi cấy tại Trung tâm Tế bào HELENE được đo ít nhất hai giai đoạn để xác nhận số lượng và khả năng sống của tế bào gốc trước khi giao cho khách hàng. Kết quả được phê duyệt và in tại phòng thí nghiệm. 

3. Môi trường nuôi cấy tế bào gốc không chứa huyết thanh

Năm 2018, Helene đã trình bày kết quả của môi trường không chứa huyết thanh tự chế (HELENE Medium) tại Hội nghị chuyên đề về tế bào gốc quốc tế Cambridge. Đầu tiên là HELENE Medium cho phép bạn nuôi cấy nhiều tế bào trong cùng một khoảng thời gian hơn các môi trường thương mại khác, và thứ hai là kích thước tế bào gốc trung mô nuôi cấy trong HELENE Medium là nhỏ nhất. Có bằng chứng học thuật cho thấy tế bào gốc càng nhỏ thì càng khó phân biệt thành nguyên bào sợi.

Kết hợp hai điểm trên, người ta xác nhận rằng mô mỡ được thu thập từ phía sau tai có chứa MSC. Mặc dù lượng mỡ thu thập được nhỏ so với đùi hoặc bụng, nhưng bằng cách sử dụng công nghệ phòng thí nghiệm độc đáo, HELENE có thể nuôi cấy tới 2,25 tỷ MSC trong một tháng.

>>> Xem đầy đủ về phòng nuôi cấy tế bào gốc của Helene

4. Số lượng tế bào gốc trên một lần trị liệu cao

Trong một lần trị liệu, Helene Clinic có thể truyền tới 1,2 tỷ tế bào gốc vào cơ thể người. Đây được xem là số lượng tế bào gốc khá lớn mà ít có bệnh viện tế bào gốc nào trên thế giới có đủ điều kiện để trị liệu

5. Chứng nhận phòng sạch ISO9001

ISO 9001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng nhằm mục đích liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Các hoạt động của Helene được chứng nhận bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ.

Trên đây là những điểm nổi bật về liệu pháp tế bào gốc của Helene Clinic - Bệnh viện đối tác về tế bào gốc của Mirai Care. Khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu về tế bào gốc tại Helene, vui lòng liên hệ 18008144 để được Mirai Care tư vấn và kết nối. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống