phone

Những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở Nam giới đặc trưng nhất

Những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở Nam giới đặc trưng nhất

Tác giả:

Mặc dù triệu chứng bệnh tiểu đường gần như nhau ở 2 giới, nhưng vẫn có sự khác biệt giữa dấu hiệu bệnh giữa nam và nữ. Không những vậy, theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tỷ lệ nắm tiểu đường của nam giới cao hơn nữ giới. Điều này sẽ rõ rệt hơn khi đến độ tuổi trung niên, nam giới có nguy cơ bị đái tháo đường gấp 2 lần nữ giới. Chính vì vậy, bạn cần nắm được được những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới dưới đây.

Nội dung bài viết


1. Rối loạn chức năng cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, tức là dương vật của nam giới cương cứng không đúng lúc và không kiểm soát được. Theo Tạp chí Nghiên cứu Y khoa Quốc tế, 89% nam giới mắc đái tháo đường đều có triệu chứng rối loạn cương dương. 

Nguyên nhân là do tiểu đường làm tổn thương các dây thần kinh và mạch máu, khiến cho dương vật không cương lên được, hoặc cương ngoài ý muốn. Điều này gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh, khiến nam giới tiểu đường cảm thấy ái ngại và phiền toái. 
Hiện nay, đã có biện pháp vừa điều trị đái tháo đường vừa trị rối loạn cương dương. Chính vì vậy nên bạn đừng ngần ngại triệu chứng này nhé. 

dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới

Rối loạn cương dương là dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam 

2. Nhiễm nấm

Nam giới bị tiểu đường dẫn đến nồng độ trong máu cao, dẫn đến tình trạng dễ bị nhiễm nấm đặc biệt là bộ phận sinh dục. Theo The Healthy, Tiến sĩ Eckert-Norton đã nói rằng nam giới bị đái tháo đường sẽ dễ bị nhiễm trùng bao quy đầu. Vậy nên, nếu bạn rơi vào tình trạng này thì hãy đi kiểm tra xem có mắc tiểu đường không nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nữ giới

3. Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên ngoài do phì đại tuyến tiền liệt còn do bệnh tiểu đường. Nếu nam giới thường xuyên phải đi tiểu nhiều lần trong đêm (thường sau vài giờ) thì đây có thể là dấu hiệu điển hình của tiểu đường. 

4. Mệt mỏi

Mệt mỏi là dấu hiệu bệnh tiểu đường chung của nam giới chứ không riêng gì nữ giới. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu không được giải phóng thành năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể, nên bệnh nhân nam giới cảm thấy mệt mỏi và không có nguyên nhân nào. Tình trạng này sẽ diễn ra tầm 1 năm trước khi nam giới được chuẩn đoán mắc tiểu đường.

>>> Tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

5. Tăng cân

Thông thường, bệnh tiểu đường sẽ khiến người bệnh bị giảm cân vì không hấp thụ được glucozo hay đi tiểu nhiều. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp nồng độ glucozo trong máu thất thường, dẫn đến cảm giác thèm ăn và từ đó bệnh nhân tăng cân nhẹ. Như vậy, Bên cạnh trường hợp giảm cân thì nhiều nam giới bị tiểu đường có dấu hiệu tăng cân

6. Đau ngực khi vận động

Tiểu đường gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến các bệnh như tăng huyết áp. Điều này khiến cho nam giới tiểu đường dễ bị đau ngực khi vận động hay thể dục.

7. Xuất tinh sớm

Theo tạp chí European Urology, 5% nam giới mắc đái tháo đường có dấu hiệu xuất tinh sớm và 23% xuất tinh muộn. Xuất tinh khiến cho nam giới cảm thấy tự ti với khả năng sinh lý của mình nhưng nam giới không nên quá lo lắng, đây có thể là dấu hiệu bệnh lý tiểu đường.

dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới: Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới tiểu đường gây ảnh hưởng đến sự tự tin của phái mạnh

8. Testosterone thấp

Nồng độ testosterone và nồng độ đường trong máu có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi testosterone trong máu suy giảm thì chứng tỏ cơ thể bạn có tình trạng khác insulin cao, đồng nghĩa với lượng đường trong máu nhiều. 
Sự suy giảm testosterone kéo theo nhiều vấn đề về nam giới như suy giảm ham muốn tình dục. Chính vì vậy, phái mạnh cần kiểm tra tiểu đường càng sớm càng tốt để có biện pháp lấy lại sự tự tin với “nửa kia”.

9. Xuất tinh ngược 

Xuất tinh ngược dòng là tình trạng tinh dịch xuất ngược vào bàng quan chứ không xuất qua niệu đạo và đi ra ngoài cơ thể. Nguyên nhân là do các dây thần kinh bị tổn thương, khiến cho cơ quan bàng quang và niệu đạo bị ảnh hưởng nên không kiểm soát được vấn đề này.

Nam giới bị đái tháo đường có thể bị xuất tinh ngược 

Nam giới bị đái tháo đường có thể bị xuất tinh ngược 

10. Không có dấu hiệu nào

Đây là một điều rất nguy hiểm. Người bệnh có thể chẳng có triệu chứng lạ nào trong vòng 6 đến 7 năm trước khi bệnh tiểu đường phát tác, hay còn gọi đây là giai đoạn tiền tiểu đường. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe hằng năm là điều rất quan trọng để phát hiện bệnh đái tháo đường từ sớm. 

11. Một số triệu chứng lạ khác 

Ngoài các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam kể trên, nam giới có thể có các biểu hiện lạ như: 

  • Suy giảm khối lượng cơ, do glucose trong máu không được giải phóng thành năng lượng, dẫn đến cơ thể lấy chúng từ cơ và chất béo. 
  • Suy giảm số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.
  • Dương vật bị cong khi quan hệ tình dục, khiến nam giới cảm thấy đau đớn.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường đặc trưng ở nam giới

Dương vật bị cong cũng có thể là dấu hiệu lạ hiếm gặp ở nam giới tiểu đường

Trên đây là thông tin về dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam mà Mirai Care muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho nam giới những kiến thức hữu ích để phòng ngừa và phát hiện bệnh tiểu đường sớm nhất có thể. 

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu về điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc, vui lòng liên hệ 18008144 để được Mirai Care tư vấn và kết nối tới các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống