phone

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị rối loạn cương dương

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị rối loạn cương dương

Tác giả: , bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: TS.BS Takaaki Matsuoka Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene

Rối loạn cương dương là tình trạng không cương cứng được hoặc duy trì được sự cương cứng để quan hệ tình dục. Đây là căn bệnh gây ra sự mất tự tin và rắc rối cho nam giới. Tuy nhiên, ngày nay, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị rối loạn cương dương là một biện pháp hiệu quả giúp các anh giải quyết được căn bệnh này. Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp cho căn bệnh này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Nội dung bài viết


1. Tìm hiểu về rối loạn cương dương

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị rối loạn cương dương, bạn cần nắm được căn bệnh này như thế nào.

Ứng dụng tế bào gốc điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là căn bệnh khiến nhiều nam giới tự ti

1.1 Rối loạn cương dương là gì ?

Rối loạn cương dương là căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nam giới và đời sống tình cảm với “đối tác” của họ. Đây là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ vững để quan hệ tình dục mặc cho các yếu tố tác động như tâm lý, vật chất, …
Căn bệnh này thuộc về chức năng của cơ quan sinh dục. 

1.2 Các triệu chứng của rối loạn cương dương

Nam giới mắc rối loạn cương dương sẽ có các triệu chứng điển hình đó là:

 • Không cương cứng được, hoặc không duy trì đủ sự cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục. Nếu trạng thái này duy trì trong thời gian dài thì khả năng cao là nam giới đã mắc căn bệnh này. 
 • Cương cứng được nhưng khi vừa đưa vào âm đạo đã xìu.
 • Giảm ham muốn tình dục cho dù đã thử các biện pháp kích thích như tay hoặc miệng. Hoặc thậm chí ham muốn tình dục nhưng ‘cậu bé” không cương được. 
 • Cảm thấy tự ti và không muốn gần gũi “đối tác”.
 • Buổi sáng thì ‘cậu nhỏ” không ‘chào cờ”.
 • Hiện tượng cương cứng xảy ra không đúng lúc. Ví dụ như khi đọc sách hay xem phim “nóng” thì cương, nhưng khi “lâm trận” thì cậu nhỏ “nằm im bất động”. 

1.3 Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương

Có các nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh rối loạn cương dương đó là: 

 • Nguyên nhân tâm lý: Nam giới có thể đang gặp áp lực về công việc, gia đình, môi trường, bạn bè, … Điều này làm giảm khả năng cương cứng khi quan hệ tình dục. Mặc dù xem phim nhạy cảm vẫn có thể cương được.
 • Vấn đề tuổi tác: Nam giới tuổi càng cao sẽ khiến cho nội tiết tố suy giảm, từ đó giảm ham muốn. 
 • Bệnh tiểu đường: 30 đến 90% bệnh nhân bị tiểu đường mắc chứng rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, căn bệnh này cũng tiến triển nhanh gấp 3 lần ở người mắc đái tháo đường so với người không mắc tiểu đường. 
 • Bệnh tim mạch: Rối loạn cương dương sẽ xảy ra từ 3 đến 5 năm trước khi bệnh nhân tim mạch bị tắc nghẽn mạch tim. Đây được coi là một trong những triệu chứng sớm của căn bệnh này. 
 • Dây thần kinh ở xương chậu hay dương vật bị tổn thương. 
 • Nguyên nhân bệnh lý: Parkinson, bệnh thần kinh, béo phì, xơ vữa động mạch, …
 • Do thói quan sinh hoạt sử dụng nhiều chất kích thích: rượu, bia, ma túy, … 

tế bào gốc điều trị rối loạn cương dương

Tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương 

2. Điều trị rối loạn cương dương bằng tế bào gốc

Ở những bệnh nhân mắc chứng bất lực (rối loạn cương dương), liệu pháp tế bào gốc là phương pháp điều trị rối loạn cương dương thành công nhất trên thế giới về cả tính dễ điều trị và kết quả thành công rõ ràng.

Liệu pháp tế bào gốc giúp loại bỏ hoàn toàn vấn đề rối loạn cương dương khi chúng tiếp xúc và biến đổi thành các tế bào cung cấp sự cương cứng cho dương vật.

Bệnh nhân ở mọi lứa tuổi bị rối loạn cương dương đều có thể điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc.Tế bào gốc lấy từ bệnh nhân sẽ được nhân lên trong phòng thí nghiệm tế bào gốc và tiêm vào tĩnh mạch cho bệnh nhân và/hoặc tiêm vào dương vật.

Liệu pháp tế bào gốc đạt được sự cải thiện ít nhất 50% ở những bệnh nhân rối loạn cương dương (bất lực) sau lần điều trị đầu tiên, đồng thời mang lại kết quả rõ ràng trong quá trình điều trị liên tục. Tế bào gốc lấy từ bệnh nhân sẽ được nhân lên trong phòng thí nghiệm tế bào gốc và tiêm vào tĩnh mạch cho bệnh nhân và/hoặc tiêm vào dương vật trực tiếp vào dương vật

ứng dụng liệu pháp tế bào gốc điều trị rối loạn cương dương

Tế bào gốc được ứng dụng trong việc điều trị rối loạn cương dương 

Mời bạn xem thêm những ứng dụng về tế bào gốc trong điều trị bệnh và làm đẹp dưới đây: 

Tế bào gốc tái tạo da Tế bào gốc điều trị đa u tủy xương Tế bào gốc điều trị chấn thương dây chằng

3. Số lần tiêm tế bào gốc điều trị rối loạn cương dương

Số lượng tế bào gốc được sử dụng để điều trị căn bệnh này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là:

 • Độ tuổi.
 • Cân nặng.
 • Tình trạng bệnh nhân.

Nếu sử dụng tế bào gốc trung mô, kết hợp với tình trạng rối loạn cương dương hiện tại, bệnh nhân có thể tiêm với tần suất 3 lần, mỗi lần cách nhau 45 ngày.

4. Tỷ lệ thành công điều trị rối loạn cương dương bằng tế bào gốc

Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp này là tối thiểu 50% đến tối đa 300% ngay từ lần tiêm đầu tiên. Bên cạnh đó, GS của Bệnh viện ĐH Odense nói rằng “53% nam giới đã có thể “yêu” sau 1 năm mà không cần dùng thuốc hay dụng cụ hỗ trợ nào. Phương pháp này rất hứa hẹn”.

điều trị rối loạn cương dương bằng tế bào gốc

Tỷ lệ thành công khi áp dụng tế bào gốc trong điều trị rối loạn cương dương có thể lên đến 300%

5. Những câu hỏi về điều trị rối loạn cương dương bằng tế bào gốc

Sử dụng tế bào gốc để điều trị rối loạn cương dương có thể còn khá mới với những ai tìm hiểu lần đầu. Chính vì vậy, Mirai Care đã tổng hợp các thắc mắc hầu hết của nam giới khi điều trị bệnh bằng phương pháp này. 

5.1 Liệu pháp tế bào gốc có thể áp dụng cho bệnh nhân bất lực ở mọi lứa tuổi?

Câu trả lời là ‘Có”. Phương pháp tế bào gốc có thể áp dụng cho bệnh nhân rối loạn cương dương ở mọi lứa tuổi. 

5.2 Tiêm tế bào gốc chỉ 1 lần cho bệnh liệt dương có hiệu quả không?

Biện pháp này sẽ hiệu quả ngay từ lần tiêm đầu tiên. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi và năng suất cương cứng mà nam giới muốn thì phương pháp này có thể áp dụng lần 2, lần 3. 

5.3 Có bệnh nhân nào bị liệt dương không thể điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc?

Các bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị gây chết tế bào sẽ không thể áp dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị rối loạn cương dương. 

Trên đây là chia sẻ của Miraicare về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị rối loạn cương dương. Nếu nam giới nào đang cảm thấy tự tị với căn bệnh này mà đã sử dụng nhiều biện pháp, hãy liên hệ đến Miraicare để được tư vấn nhé.

Khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu về điều trị rối loạn cương dương bằng tế bào gốc, vui lòng liên hệ 18008144 để được Mirai Care tư vấn và kết nối tới các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản. Chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống